SHARE

(Dân trí)- Nhằm xây dựng lối sống văn minh, thanh lịch cho người Hà Nội thông qua việc tác động đến đời sống tinh thần của con người, dự án đặc biệt mang tên “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” chính thức được khởi động từ 10h ngày 10/10/2013.

Chọn ngày kỉ niệm giải phóng Thủ đô là thời khắc “kích hoạt” website “Hanoidep.vn” – trang thông tin điện tử chính thức bàn về văn hóa ứng xử của người dân đang sinh sống ở Hà Nội; Dự án được đặt nhiều kì vọng sẽ làm bước đệm làm Hà Nội ngày một “đẹp” hơn. Hà Nội là thủ đô của cả nước, là trái tim để mỗi con người Việt Nam hướng về, tuy nhiên một thực tế diễn ra đó là còn tồn tại nhiều hình ảnh và cách hành xử “không đẹp”.

Dự án “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” chính thức được khởi động từ ngày 10/10/2013.

Nhằm “gạn đục, khơi trong”, xây dựng nền văn hóa thủ đô ngày một phong phú, đẹp đẽ và văn minh hơn, Quỹ Văn hóa Hà Nội (Sở VH,TT&DL) đã khởi xướng dự án mang tên “Hà Nội đẹp và chưa đẹp” dựa trên 5 chủ đề xuyên suốt: ăn uống, mặc, đi lại, nói năng và vui chơi, giải trí. Dự án được thực hiện thông qua website “Hanoidep.vn” dưới hình thức mọi người đăng kí tài khoản để trở thành thành viên, sau đó sẽ cùng nhau đăng tải những bài viết, tranh ảnh, các câu đố vui… liên quan đến Hà Nội để cùng nhau bình luận, từ đó rút ra suy nghĩ, quan điểm cho rằng “Hà Nội đẹp ở chỗ nào và chưa đẹp ở chỗ nào?”.

Nhiều bạn trẻ đặt tay lên trái tim hứa sẽ xây dựng một Hà Nội đẹp và văn minh hơn.
Dự án được Running man Vũ Xuân Tiến, hot girl Chi Pu, ca sĩ Sao mai điểm hẹn Lê Việt Anh, hoa hậu các dân tộc Ngọc Anh hào hứng tham gia.

Để cỗ vũ tinh thần những người tham gia, hàng tuần Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng kết bằng cách tính lượng người tương tác để tìm ra nội dung được quan tâm nhất và có trao giải thưởng cho người đăng tải thông tin đó. Đặc biệt BTC sẽ tìm tới những nhân vật làm việc tốt, trực tiếp trao quà, xây dựng thành phóng sự và chiếu trên bảng Led bờ Hồ vào những ngày cuối tuần. Việc làm này sẽ góp phần tạo nên làn sóng dư luận tích cực, từ đó khuyến khích cộng đồng làm nhiều việc tốt.

Mọi người thể hiện tinh thần cùng quyết tâm xây dựng Hà Nội đẹp ngay từ hôm nay.

Để dự án thu hút được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là bộ phận giới trẻ, cuộc thi nhảy flashmob “Tôi yêu Hà Nội” năm 2013 cũng bắt đầu được khởi động. Cuộc thi diễn ra trong vòng 2 tháng từ tháng 9 – 11/2013, đêm chung kết diễn ra vào ngày 16/11/2013.

Một số hình ảnh của chương trình 

Ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó GĐ Sở VH,TT&DL là người đầu tiên đăng nhập website “Hanoidep.vn” để khởi động dự án.

 Hot girl Chi Pu cũng bắt đầu tham gia ngay sau khi dự án được khởi động.

Hoa hậu các dân tộc Ngọc Anh cũng có mặt trong chương trình.

Ngọc Anh chia sẻ rất sẵn sàng tham gia để xây dựng Hà Nội ngày một đẹp hơn.

Running man Vũ Xuân Tiến và ca sĩ sao mai điểm hẹn Lê Việt Anh bày tỏ niềm vui khi tham gia dự án.
Cùng nhau hát vang bài “Nối vòng tay lớn” để bắt đầu khởi động xây dựng Hà Nội thực sự “đẹp” hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here