Câu lạc bộ Nhiếp ảnh sinh viên SPC Học viện Ngoại giao đồng hành cùng cuộc thi ảnh Hà Nội 12 mùa hoa

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh sinh viên SPC Học viện Ngoại giao đồng hành cùng cuộc thi ảnh Hà Nội 12 mùa hoa

HNĐ – Ngày 7/8, Câu lạc bộ Nhiếp ảnh sinh viên (SPC) thuộc Hội Sinh viên trường Học viện ngoại giao chính thức xác nhận đồng hành cùng cuộc thi ảnh “Hà Nội 12 mùa hoa” do Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức

Câu lạc bộ Nhiếp ảnh Sinh viên SPC thuộc Học viện Ngoại giao là một môi trường để thỏa sức đam mê nhiếp ảnh, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp của mỗi thành viên. Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, SPC đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trong lẫn ngoài trường Học viện ngoại giao, thậm chí cả những người có chuyên môn về nhiếp ảnh.

Với mục đích tạo dựng thật nhiều sân chơi, hoạt động nhiếp ảnh cho các thành viên của Câu lạc bộ, SPC đã hợp tác cùng Trung tâm Văn hóa Thành phố tiếp tục triển khai thực hiện cuộc thi ảnh Hà Nội 12 mùa hoa.

SPC có cách thức tổ chức hoạt động rất năng động, cởi mở, các thành viên của Câu lạc bộ vì thế không chỉ đến từ khuôn khổ Học viện Ngoại giao mà còn là những bạn trẻ yêu thích nhiếp ảnh từ tất cả các trường trên địa bàn Hà Nội. Hoạt động chính của CLB là tổ chức các buổi chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm chụp ảnh, song song với đó là thực hành chụp ảnh. Đặc biệt, các buổi chia sẻ kiến thức của SPC được tổ chức dưới rất nhiều hình thức: những buổi hẹn tại các quán cafe, những buổi photo walk trên phố hay là những chuyến đi xa lên núi, xuống biển. Với mô hình hoạt động như vậy, kiến thức không còn khô khan mà trở nên thú vị hơn bao giờ hết, thêm vào đó các thành viên SPC cũng vô cùng thân thiết, gắn bó, tạo ra nhiều kỷ niệm đẹp của quãng đời sinh viên.

Điểm đặc biệt trong việc tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức là SPC luôn khuyến khích các thành viên có thể là người đứng lớp và chia sẻ kinh nghiệm của chính mình. Bởi nhiếp ảnh không có một chuẩn mực nào, không có một định nghĩa đúng sai mà hơn hết “Nhiếp ảnh là để chia sẻ” – thành viên ban chuyên môn Nguyễn Ngọc An chia sẻ.

Trải qua 4 năm phát triển, SPC đã từng bước gây dựng uy tín, thương hiệu, trở thành cái tên đáng tin tưởng trong và cả ngoài học viện. Với tiêu chí xây dựng môi trường hoạt động gần gũi và cởi mở, SPC không ngừng tổ chức các hoạt động sáng tạo để làm mới chính mình và phát triển đam mê nhiếp ảnh.

Cùng chiêm ngưỡng một vài tác phẩm nhiếp ảnh của SPC nhé!

Processed with VSCO with m5 preset

Cuộc thi ảnh Hà Nội 12 mùa hoa được tổ chức thành 12 số với mỗi tháng 1 chủ đề thi về mùa hoa của tháng đó. Vào ngày mùng 5 hàng tháng, chủ đề thi của tháng sẽ được công bố trên website Hanoidep.vn và fanpage Tôi yêu Hà Nội để cộng đồng theo dõi. Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức nhận ảnh dự thi từ ngày 5 đến ngày cuối cùng hàng tháng qua địa chỉ email: hanoi12muahoa.tyhn@gmail.com; chốt số lượng tương tác bao gồm: lượt thích, bình chọn và chia sẻ của các tác phẩm trên fanpage để tìm ra tác phẩm đoạt giải của tháng. Mỗi tháng Trung tâm chỉ lựa chọn duy nhất 1 bộ ảnh đạt giải. Thưởng tiền mặt cho mỗi giải là 2.000.000 VNĐ cùng Giấy chứng nhận và Kỷ niệm chương do Trung tâm Văn hóa Thành phố trao tặng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.