Chương trình Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội tuyển nhân vật trải nghiệm “Người giữ nhịp cho Xẩm”

Chương trình Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội tuyển nhân vật trải nghiệm “Người giữ nhịp cho Xẩm”

HNĐ – Từ ngày 6/8 đến hết ngày 10/8/2018, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức tuyển nhân vật tham gia Chương trình “Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể ở Hà Nội”, số trải nghiệm cùng nghệ thuật hát Xẩm với chủ đề “Người giữ nhịp cho Xẩm”.

 

Chương trình có sự tham gia của nghệ sỹ nhân dân Xuân Hoạch, cùng các nghệ sỹ trẻ “bí ẩn” – những người đã và đang làm nhịp cầu sáng tạo gìn giữ di sản, đưa Xẩm từ một nghề mưu sinh nay đây mai đó của những con người lãng du trở thành một nghệ thuật âm nhạc với vẻ đẹp văn học của ca từ, sự chuyên nghiệp trong nhạc khí, phong cách biểu diễn.

Nghệ sỹ nhân dân Xuân Hoạch – Bậc kỳ tài trong cổ nhạc Việt Nam

Chương trình trải nghiệm “Người giữ nhịp cho Xẩm” được tổ chức từ 8h đến 17h ngày 12/8/2018 tại Trung tâm Âm nhạc Truyền thống Thăng Long.

Cùng tham khảo yêu cầu tuyển nhân vật trải nghiệm của chương trình tại link sự kiện: https://www.facebook.com/events/574626639602131/

“Về nguồn – Trải nghiệm cùng di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội” gồm chuỗi 5 chương trình trải nghiệm cùng các loại hình di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc của Hà Nội bao gồm: Múa Trống Bồng, Hát Ca trù, Hát Xẩm, Chèo và Chầu văn, sẽ đưa người tham gia tìm về cội nguồn văn hóa của dân tộc, để cùng hòa nhập, gánh vác một phần trách nhiệm bảo tồn, phát triển di sản với cộng đồng, góp phần nuôi dưỡng thái độ ứng xử văn minh đối với di sản văn hóa phi vật thể.

Chương trình được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho các bạn học sinh, sinh viên. Để trở thành nhân vật trải nghiệm của chương trình, các ứng viên sẽ cần trải qua 2 vòng là hồ sơ và phỏng vấn. Với mỗi số trải nghiệm, Trung tâm Văn hóa Thành phố chỉ lựa chọn 10 bạn phù hợp nhất trở thành nhân vật trải nghiệm của chương trình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.