Liên hoan Sân khấu Kịch ngắn, Kịch vui Hà Nội năm 2018

Thực hiện sự chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước; Nhằm duy trì, phát triển, nâng cao chất lượng phong trào hoạt động sân khấu không chuyên, đáp ứng nhu cầu sáng tác và hưởng thụ nghệ thuật của quần chúng nhân dân Thủ đô, Trung tâm Văn hóa Thành phố tổ chức Liên hoan Sân khấu kịch ngắn, kịch vui  Hà Nội – 2018.  Liên hoan diễn ra  5 buổi tại Trung tâm Văn hóa Thành phố trong các ngày từ 4/11 đến 6/11/2018 với sự tham gia của  25/30 Quận, Huyện.

Ngay từ khi phát động, Liên hoan đã được hầu hết các Quận, Huyện, Thị xã nhiệt tình hưởng ứng. Được sự quan tâm, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện của Quận, Huyện ủy, UBND các Quận, Huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố, các đơn vị đã thành lập đội tuyển, dàn dựng, tập luyện công phu, xây dựng các tiểu phẩm có chất lượng tốt để tham gia Chung khảo Liên hoan cấp Thành phố. Các vở diễn tham gia Liên hoan có nội dung phản ánh những vấn đề thời sự nóng bỏng của đời sống xã hội; Về việc thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; Về thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới ở Thủ đô hiện nay; Ca ngợi hình ảnh, phẩm chất người lính Cụ Hồ trong thời bình, xây dựng hình tượng đẹp về người chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh với tội phạm và tệ nạn xã hội; Niềm tự hào về quê hương đất nước, tình cảm gia đình, hàng xóm để hướng con người tới cái chân, thiện, mỹ trong cuộc sống hôm nay. Đặc biệt, trong Liên hoan đã xuất hiện một số gương mặt  tác giả trẻ có kịch bản chất lượng nghệ thuật tốt, đạt hiệu quả cao như Tác giả Tuấn Anh Quận Hoàng Mai với kịch bản “Việc làng”, Tác giả Ngọc Thanh Quận Tây Hồ với kịch bản “Nỗi đau quá khứ”.

Một số vở diễn gây ấn tượng tại Liên hoan

Sáng ngày 30/11/2018, Ban tổ chức đã tiến hành tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng của Liên hoan. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 10 Giải A, 13 giải B, 2 giải Khuyến khích vở diễn; 26 giả A, 38 giả B, 9 giải Khuyến khích diễn viên; 1 giải phụ cho diễn viên diễn xuất ấn tượng và 2 giải cho Tác giả không chuyên có kịch bản đạt hiệu quả tại Liên hoan.

Ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội trao giải cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

 

Tin bài và ảnh:

Thu Hiền – Phòng Nghiệp vụ Văn hóa Điện ảnh

Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.