Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi Thủ đô lần thứ VI năm 2018

Liên hoan thu hút hơn 500 diễn viên, nhạc công người cao tuổi  thuộc Hội Người cao tuổi các quận, huyện, thị xã và các CLB Người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội về tham dự với hơn 60 tiết mục, gồm nhiều thể loại: Hát chèo, hát văn, quan họ, ca trù, hát trống quân, nhạc mới.

Kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam, ngày 4/10 tại Trung tâm Văn hóa thành phố đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi Thủ đô lần thứ VI năm 2018. Liên hoan do Sở Văn hóa Thể  thao phối hợp với Ban đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội tổ chức.

Liên hoan thu hút hơn 500 diễn viên, nhạc công người cao tuổi  thuộc Hội Người cao tuổi các quận, huyện, thị xã và các CLB Người cao tuổi trên địa bàn Hà Nội về tham dự với hơn 60 tiết mục, gồm nhiều thể loại: Hát chèo, hát văn, quan họ, ca trù, hát trống quân, nhạc mới. Các tiết mục mang nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi lớp người cao tuổi đã cống hiến, đóng góp công sức cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng, hội nhập và phát triển. Nhiều tiết mục ca múa tham dự liên hoan được dàn dựng công phu đạt giá trị nghệ thuật được khán giả nồng nhiệt cổ vũ. Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 35 giải A, 25 giải B và một số giải thưởng phụ cho các tiết mục có chất lượng tốt.

Liên hoan Tiếng hát Người cao tuổi Thủ đô là một hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra thường niên, được tổ chức rộng rãi từ cơ sở đến cấp thành phố. Liên hoan nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho người cao tuổi, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và động viên người cao tuổi tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở các khu dân cư.

Một số tiết mục tham dự Liên hoan:

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Sở VH&TT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.