Nhiều hoạt động tại lễ hội Kanagawa trên phố đi bộ hồ Gươm

Với chủ đề “Cây cầu Việt – Nhật”, lễ hội Kanagawa được tổ chức nhằm hướng tới tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

                                                                                Ảnh: HNM

Sáng nay (17/11) tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Kanagawa Nhật Bản do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với chính quyền tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) tổ chức. Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm nhân dịp 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Nhật (21/9/1973-21/9/2018), góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa của đất nước Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và các vùng lân cận.
Lễ hội Kanagawa diễn ra trong hai ngày 17-18/11, hứa hẹn mang đến vô số những trải nghiệm thú vị giúp người dân Việt Nam cảm nhận trọn vẹn hơn về đất nước Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng. Đến với lễ hội, du khách không những có thể mặc thử Yukata mà còn được thưởng thức màn trình diễn đặc biệt của nghệ sĩ Ueno Yuka, điệu nhảy Yosakoi truyền thống của Nhật Bản… hòa trong âm thanh sống động của đàn Shamisen điện, trống, sáo…
Ngoài những màn trình diễn đặc sắc, người dân Thủ đô còn có cơ hội trải nghiệm, tham quan 43 quầy hàng với nhiều sản phẩm đặc sắc khác, qua đó hiểu thêm về văn hóa đất nước Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng.
Đây là lần thứ 4 Lễ hội được tổ chức tại Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Doãn Toản khẳng định, “Lễ hội Kanagawa Nhật Bản tại Hà Nội” thể hiện mối quan hệ đang phát triển hết sức tốt đẹp giữa TP Hà Nội với Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng.
Trong khuôn khổ sự kiện này, tỉnh Kanagawa cũng đã tổ chức hội thảo nhằm xúc tiến, quảng bá tiềm năng du lịch của tỉnh tới các doanh nghiệp và du khách Việt Nam.
Lễ hội Kanagawa hứa hẹn mang đến một không gian đậm đà bản sắc văn hóa, góp phần mang nét văn hóa truyền thống của Việt Nam và Nhật Bản đến gần hơn với người dân và du khách, đồng thời tôn vinh, quảng bá và giao lưu văn hóa, nghệ thuật của 2 nền văn hóa lớn của Nhật Bản và Việt Nam.

                                                                                                                                                                           Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.