Trại sáng tác kịch bản sân khấu không chuyên đề tài “An toàn giao thông” Hà Nội năm 2018

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong việc chấp hành Luật giao thông, văn hóa giao thông và các quy định về trật tự văn minh đô thị. Đặc biệt tuyên truyền chủ đề năm An toàn giao thông 2018: “An toàn giao thông cho trẻ em”, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã giao cho Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với Ban An toàn giao thông Thành phố tổ chức Trại sáng tác Kịch bản Sân khấu không chuyên Hà Nội – 2018 với chủ đề: “Văn hóa giao thông và trật tự văn minh đô thị”.

Triển khai cuộc phát động, Ban  tổ chức đã nhận được 50 kịch bản văn học của hơn 30 tác giả, cộng tác viên. Trong đó, nhiều kịch bản đã phản ánh chân thực, sinh động những vấn đề nổi bật về an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị hiện nay như: Phổ biến, tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và các văn bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông; Giáo dục ý thức chấp hành và xây dựng nếp sống văn minh đô thị của người Hà Nội; Phê phán những thói quen, hành vi xấu, vi phạm Luật giao thông, biểu dương những tấm gương tốt, điển hình của cán bộ, chiến sỹ và quần chúng nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự giao thông… Điều đó đã chứng tỏ sự quan tâm có trách nhiệm của đội ngũ tác giả các thế hệ tuổi đời và tuổi nghề đối với định hướng sáng tác của Trại năm nay. Qua quá trình thẩm định, biên tập và in ấn, Trại sáng tác đã thành công tốt đẹp với tác phẩm là “Tuyển tập kịch bản sân khấu” gồm 26 tác phẩm tiêu biểu của 20 tác giả tham dự Trại sáng tác Kịch bản Sân khấu không chuyên đề tài “An toàn giao thông” Hà Nội năm 2018. Hy vọng ấn phẩm này sẽ được sự đón nhận nhiệt thành của đông đảo độc giả yêu sân khấu không chuyên Thủ đô; Góp tiếng nói của những người làm công tác văn hóa quần chúng, cùng LLVT và nhân dân chung sức xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển. Đồng thời Tuyển tập kịch ngắn sẽ là nguồn kịch bản phong phú cho các cuộc Liên hoan Sân khấu không chuyên của Thành phố sau này.

Chiều ngày 14/12/2018, Trung tâm Văn hóa Thành phố phối hợp với ban An toàn giao thông Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết Trại sáng tác kịch bản Sân khấu không chuyên đề tài “An toàn giao thông” Hà Nội năm 2018. Kết quả, ban Tổ chức đã trao 12 giải cho các tác giả không chuyên có kịch bản đạt kết quả cao của Trại gồm: 02 giải A là kịch bản “Duyên Kỳ ngộ” của tác giả Bùi Thu Hiền, kịch bản “Ký ức cánh diều gió” của tác giả Lê Đức Bách; Trao 02 giải B, 03 giải C và 05 giải khuyến khích cho các tác giả còn lại.

Đại diện Ban tổ chức trao Giải B cho các Tác giả

Đại diện Ban tổ chức trao giải C cho các Tác giả

Đại diện Ban tổ chức trao giải Khuyến khích cho các Tác giả

 

Tin bài và ảnh: Thu Hiền

Phòng Nghiệp vụ VHĐA – TTVHTP

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.