4 hàng bún riêu lâu đời, ngon có tiếng ở Hà Nội

Ngoài phở cuốn, bún chả… bún riêu cũng là lựa chọn hàng đầu của du khách khi tới Hà Nội. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé 4 địa chỉ có tiếng dưới đây.

Khi nhắc đến ẩm thực thủ đô, bún riêu Hà Nội là một trong những món ăn tạo dấu ấn trong lòng du khách. Bát bún riêu bắt mắt với đầy ắp topping gạch cua, ốc, đậu rán, cà chua, thịt bò, giò tai… kèm đĩa rau sống. Bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn hấp dẫn này sẽ là thiếu sót lớn của bạn nếu có dịp tới Hà Nội.

Bún riêu Hoàng Kỳ

Bún riêu Hoàng Kỳ là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ sành ăn ở Hà Nội, nổi tiếng với mỗi ngày bán hơn một tạ bún. Quán ăn bình dân này có tuổi đời khoảng 30 năm, đầu tiên bán ở Hàng Than, sau đó chuyển về Tô Hiệu.

Địa chỉ: 122B C5 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy

Ảnh: whatjoeeat’s.

Bún riêu Thanh Hồng

Ảnh: Maipattie.

Là quán ăn có thâm niên hơn 20 năm, bún riêu Thanh Hồng ban đầu mở ở đường Thi Sách, nay nằm trên Hòa Mã sau lần chuyển địa điểm. Quán đầu tiên nổi tiếng với bún riêu cua truyền thống, sau này mới có thêm đậu rán, thịt bò, giò, quẩy, chả… Ngoài bún riêu, quán còn phục vụ các món khác như lẩu riêu cua, miến trộn…

Địa chỉ: 42 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng

Bún riêu cua Huyền Thu

Ảnh: Chubehanoi, _hgthuyy_

Với 30 năm phục vụ, bún riêu Huyền Thu nằm trên đường Quang Trung là một trong những địa chỉ quen thuộc của người dân Hà Nội, thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức. Quán nhận được nhiều đánh giá cao về chất lượng món ăn.

Địa chỉ: 2F Quang Trung, quận Hoàn Kiếm

Bún riêu ngõ Hồng Phúc

Cửa hàng nằm giữa ngõ Hồng Phúc bao năm vẫn trường tồn, hút khách giữa thủ đô bởi hương vị thơm ngon khó có nơi nào sánh bằng. Bát bún ở đây cuốn hút nhất bởi nước riêu đậm đà vị ngọt, chua, cay và nồng.

Địa chỉ: 22, Hồng Phúc, quận Ba Đình

Bích Phương/Zing