Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng nay (21/4), Quận ủy Tây Hồ tổ chức hội nghị đánh giá kết quả, hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Tổ dân phố trên địa bàn quận.

Trong những tháng cuối năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, xuất hiện các biến thể mới có tốc độ lây lan nhanh, khó kiểm soát, số ca F0 tăng nhanh, ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng của người dân, tác động nghiêm trọng đến mọi hoạt động của đời sống xã hội.

Trước tình hình đó, Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ đã chủ động triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ, tăng cường hiệu quả ứng phó với các tình huống dịch bệnh phát sinh nhằm đảo bảo an toàn sức khỏe, tính mạng cho người dân trên địa bàn.

Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Nguyễn Anh Tuấn trao thưởng cho 6 tập thể xuất sắc

Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy đã có chủ trương tăng cường lực lượng cán bộ, công chức, viên chức về làm công tác dân vận, để cùng phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân và trực tiếp tham gia hỗ trợ, tiếp sức cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 108 Tổ dân phố trên địa bàn quận.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm qua hơn 3 tháng triển khai mô hình, các tình nguyện viên đã phát huy tính tích cực, chủ động, luôn nỗ lực, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần chung tay góp sức cùng cả hệ thống chính trị quận sớm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Thị Thu Hường – Trưởng ban Dân vận Quận ủy, cho biết, ngay sau khi được Ban Thường vụ Quận ủy giao nhiệm vụ, Ban Dân vận Quận ủy đã chủ động tham mưu nội dung hướng dẫn một số nhiệm vụ cho các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo thành lập nhóm Zalo để kịp thời nắm tình hình, thông tin báo cáo hàng ngày, tuần.

Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đồng chí Tổ trưởng Tổ công tác cấp ủy phụ trách Đảng ủy phường, Ủy ban nhân dân các phường để kịp thời định hướng, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện thuận phát huy vai trò cán bộ, công chức trẻ trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại cơ sở. Có thể khẳng định rằng đây là một mô hình Dân vận khéo” thể hiện sinh động công tác dân vận của chính quyền bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, được nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Bám sát các nhiệm vụ được giao, 8 Tổ tình nguyện viên đã phân công Tổ trưởng, Tổ phó phối hợp với Bí thư chi bộ, Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố, các chi hội đoàn thể nắm tình hình, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Các tình nguyện viên đã phối hợp tốt trong việc tuyên truyền, vận động, thuyết phục các trường hợp chưa tiêm, nhất là người cao tuổi, có bệnh nền, đi lại khó khăn cần tiêm tại nhà; hỗ trợ Trạm y tế nhập dữ liệu của các F0, F1 mới; F0, F1 âm tính và hết hạn cách ly theo quy định; số liệu tiêm vắc xin vào hệ thống.

Biểu dương cán bộ, công chức tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Trưởng ban Dân vận Quận ủy Trần Thị Thu Hường trao thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch

Bên cạnh đó, các tình nguyện đã chủ động phối hợp thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ phát thuốc, mua hộ nhu yếu phẩm thiết yếu cho các trường hợp cách ly… để người dân ổn định cuộc sống và yên tâm, tin tưởng chấp hành những quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tham gia tích cực trong việc gọi điện thông tin cho các trường hợp theo danh sách đến lịch tiêm; hỗ trợ tiêm vắc xin mũi 3; rà soát, lập danh sách các trường hợp đăng ký tiêm tại nhà; test nhanh Covid-19; treo biển cách ly y tế đối với các trường hợp F0, F1 mới trên địa bàn…

Đồng thời các tình nguyện viên chủ động phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19, các trang thiết bị y tế: khẩu trang, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ… cho đội chăm sóc sức khỏe các F0, các trường hợp cách ly trên địa bàn.

Mặc dù phải đảm nhận khối lượng công việc nhiều nhưng các tình nguyện viên đều không ngại khó, ngại khổ. Họ sẵn sàng chung tay với công tác phòng, chống dịch ở mỗi cơ sở.

Với họ khi được tham gia hỗ trợ tại các Tổ dân phố, đó là niềm tự hào. Thông qua hoạt động này, mỗi cán bộ công chức, viên chức trẻ trên địa bàn quận khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, xung kích và sáng tạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được phân công.

Phát biểu ghi nhận những đóng góp của các tình nguyện viên, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn cho biết: Việc đưa cán bộ, công chức, viên chức tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các Tổ dân phố trên địa bàn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức trẻ có kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đây cũng là quá trình đánh giá cán bộ, là cơ sở để Ban Thường vụ Quận ủy đề xuất các phương án điều động, luân chuyển cán bộ trong thời gian tới.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của các tình nguyện viên, tại Hội nghị, Ban Thường vụ Quận ủy đã trao thưởng, biểu dương 6 tập thể và 28 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch tại các Tổ dân phố trên địa bàn.

N.Hoa
https://laodongthudo.vn/bieu-duong-can-bo-cong-chuc-tinh-nguyen-ho-tro-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-138910.html