Cam kết cung ứng đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn

Trước tình hình khan hiếm, thậm chí hết vắc xin tại một số đơn vị y tế, Hệ thống tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty Cổ phần vắc xin Việt Nam) khẳng định vẫn có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc.

Hiện nay, cộng đồng rộ lên nguồn tin nhiều loại vắc xin đang khan hiếm, “hết hàng” tại một số đơn vị y tế dự phòng lớn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thậm chí, ghi nhận ý kiến khách hàng tại Hệ thống tiêm chủng VNVC cho thấy, nhiều nơi không còn nhiều loại vắc xin “cấp bách” như vắc xin dại, vắc xin uốn ván, vắc xin thương hàn… khiến người bệnh lo lắng chạy vạy nhiều nơi.
Cam kết cung ứng đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn
Hệ thống tiêm chủng VNVC cam kết cung ứng đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn

Theo thông tin được phản ánh, các cơ sở y tế hết vắc xin dịch vụ không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng của Nhà nước, mảng dịch vụ tiêm chủng của các đơn vị y tế công lập không phải là nhiệm vụ chính của các đơn vị này, đồng thời được mua theo cơ chế đấu thầu hàng năm, chính vì thế có thể xảy ra tình trạng thiếu vắc xin do chưa kịp thời đấu thầu như thường lệ.

Còn đối với Hệ thống tiêm chủng VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng dịch vụ lớn, hoạt động độc lập, nên chủ động về cung ứng vắc xin, do đó có được nguồn vắc xin lớn, ổn định.

Hệ thống tiêm chủng VNVC có lợi thế là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vắc xin và dược phẩm hàng đầu thế giới như Glaxosmithkline – Bỉ (GSK), Sanofi Pasteur (Pháp), Pfizer (Mỹ), Merck Sharp and Dohme (Mỹ)… Bởi vậy, toàn bộ vắc xin tại đơn vị này được đàm phán trực tiếp, nhập khẩu chính hãng và cam kết cung ứng bền vững, thậm chí đặt mua số lượng lớn trước nhiều năm. Điều này giúp Hệ thống tiêm chủng VNVC luôn cam kết đảm bảo cung ứng đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn dù nhiều nơi đang thiếu hụt vắc xin.

Riêng đối với vắc xin cúm mùa, do vi rút cúm thay đổi cấu trúc kháng nguyên theo chu kỳ hàng năm, nên các nhà sản xuất luôn nghiên cứu, cập nhật công dụng vắc xin có thể chống lại chủng vỉ rút cúm trong mùa sắp tới, chính vì vậy luôn có giai đoạn giao thoa “thiếu tạm thời” giữa mùa cũ và mùa mới của từng loại vắc xin.

Tuy nhiên hiện nay, tại Hệ thống tiêm chủng VNVC luôn có nhiều loại vắc xin cúm có hiệu quả tương đương để người dân lựa chọn sử dụng ngay hoặc dời lịch để chờ được tiêm vắc xin cúm mùa mới nhất của loại vắc xin đó.

Cùng với cam kết cung ứng đầy đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn ở mọi miền Tổ quốc, đảm bảo bình ổn giá ngay cả khi khan hiếm, bảo quản chất lượng vắc xin ở mức cao nhất với hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn GSP… Hệ thống tiêm chủng VNVC luôn tự hào về đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tận tâm chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng cao cấp, cơ sở vật chất hiện đại khang trang mang đến cho người dân dịch vụ tiêm chủng vắc xin chất lượng cao, giá thành hợp lý.

Cam kết cung ứng đủ vắc xin cho trẻ em và người lớn
Vắc xin được bảo quản và vận chuyển bằng Hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn quốc tế GSP.

Với 67 trung tâm khắp cả nước, Hệ thống tiêm chủng VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng vắc xin cho trẻ em và người lớn hàng đầu Việt Nam về cả quy mô và uy tín, chất lượng. Danh mục vắc xin đa dạng, nguồn vắc xin dồi dào, bảo quản và vận chuyển bằng Hệ thống dây chuyền lạnh đạt chuẩn quốc tế GSP.

Từ khi ra đời năm 2017, Hệ thống tiêm chủng VNVC đã đóng góp quan trọng trong việc tìm kiếm các nguồn vắc xin chất lượng cao để giải quyết về cơ bản, chấm dứt tình trạng khan hiếm nhiều loại vắc xin, đặc biệt là các loại vắc xin quan trọng cho trẻ em như vắc xin 6 trong 1, 5 trong 1, vắc xin phòng bệnh do phế cầu khuẩn, vắc xin ngừa tiêu chảy cấp do rota vi rút…

Minh Khuê
https://laodongthudo.vn/cam-ket-cung-ung-du-vac-xin-cho-tre-em-va-nguoi-lon-141828.html