“Check-in” cánh đồng hoa “hot” nhất Thủ đô

Cánh đồng hoa oải hương thảo rực rỡ khoe sắc ở Hà Nội mang đến khung cảnh như ở trời Âu, được nhiều bạn trẻ, các đôi uyên ương đến chụp ảnh lưu niệm.

Với diện tích khoảng 12.000m2, trồng hơn 70.000 cây, đây được xem là cánh đồng hoa oải hương thảo lớn nhất tại Hà Nội. Cánh đồng hoa oải hương thảo tím tại Thảo Nguyên Hoa, nằm trên đường Thạch Cầu (quận Long Biên, Hà Nội).


Hoa oải hương hay còn gọi là hoa lavender, có nguồn gốc từ Pháp, oải hương thảo là “dòng họ” của loài hoa này. Đây là một trong những loài hoa được nhiều người yêu thích nhất trên thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc về tình yêu đôi lứa và tình mẫu tử thiêng liêng.


Màu tím của hoa cùng mùi thơm nồng là đặc trưng cơ bản nhất khi nhắc đến loài hoa oải hương thảo.


Nhiều bạn trẻ biết đến vườn hoa độc, lạ nên đã đến để check-in.


Những khuôn hình nên thơ, lãng mạn.


Màu tím của hoa được dệt lên như khu vườn cổ tích giữa Thủ đô.


Theo người quản lý của Thảo nguyên hoa Long Biên, oải hương thảo nở kéo dài khoảng 2 đến 3 tháng trong một năm. Từ khi hoa nở rộ, lượng người đổ về đây chụp ảnh tăng lên đáng kể, đa số là các bạn trẻ và các cặp đôi chụp ảnh cưới.


Nhiều bạn trẻ Thủ đô rất thích thú khi lần đầu tiên được đắm mình trong không gian tím ngắt, đầy mộng mơ.


Cảm giác yên bình giữa cánh đồng hoa trong tiết trời Thu Hà Nội.


Đây đang được coi là điểm đến “hot” vào mỗi dịp cuối tuần, không chỉ dành riêng cho các bạn trẻ mà còn có cả những cặp uyên ương muốn lưu lại hình ảnh đẹp và ấn tượng.


Những cặp đôi hạnh phúc trên cánh đồng hoa tím mộng mơ.

 

Dương Triều

Thảm hoa tím lãng mạn – Duy Phạm