Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch

Chiều 27/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, động viên và chúc tết lực lượng y tế tuyến đầu, Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Bệnh viện Thanh Nhàn và Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt.

Lắng nghe những tâm tư, khó khăn của tập thể y, bác sĩ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, mặc dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng Bệnh viện đã tạo được chuyển động rất lớn và tạo niềm tin cho Thành phố trong công tác kiểm soát dịch bệnh, phục hồi phát triển kinh tế – xã hội năm qua.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà chúc Tết tập thể y, bác sĩ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

Trước kiến nghị của Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 về tổ chức tốt công tác tiêm chủng mũi vắc xin bổ sung và tiêm chủng cho các đối tượng có bệnh nền, người cao tuổi, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, đến hiện tại chỉ còn lại hơn 600 người có bệnh nền, người cao tuổi chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thành phố đã yêu cầu các địa phương tiếp tục rà soát thực chất nhất số lượng người chưa tiêm vắc xin để có giải pháp tiêm phòng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong, bảo đảm an toàn cho người dân trước dịch bệnh.

Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị quận Hoàng Mai và các ngành chức năng quan tâm, tháo gỡ kịp thời khó khăn vướng mắc để Bệnh viện dã chiến hoạt động hiệu quả, cán bộ thầy thuốc y, bác sĩ có thêm động lực hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng đề nghị Sở Y tế xem xét, có phương án hỗ trợ nhân lực từ các bệnh viện để hỗ trợ Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 trong cao điểm dịp Tết…

Thay mặt lãnh đạo Thành phố thăm hỏi, chúc Tết cán bộ, nhân viên y tế và người bệnh tại Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, đánh giá cao và bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch đã chung sức cùng Thủ đô kiểm soát dịch bệnh.

“Thành phố luôn gửi gắm niềm tin và luôn cộng đồng trách nhiệm cùng Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19”, Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch
Thăm, động viên lực lượng tuyến đầu ở Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt.

Cũng trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND Thành phố đã tới thăm Trạm y tế lưu động phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Tại đây đã điều trị cho 13 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, hiện còn 11 bệnh nhân đang điều trị.

Tặng quà động viên lực lượng tuyến đầu ở đây, Chủ tịch UBND Thành phố cho biết hiện nay toàn thành phố có trên 42.000 bệnh nhân đang thu dung điều trị tại tầng 1, trong đó có 86% điều trị tại nhà, số còn lại gửi gắm ở các trạm y tế và các khu điều trị.

Điều đó có nghĩa là lực lượng y tế cơ sở ở hơn 700 trạm y tế đang ngày càng vất vả, nhất là lực lượng y tế cơ sở ở một địa phương có tới hơn 9 vạn dân như ở Hoàng Liệt.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các cấp tiếp tục chăm lo đời sống, quan tâm động viên kịp thời lực lượng y tế cơ sở – những “chiến sĩ” quan trọng để kiểm soát dịch bệnh hiện nay.

Tới thăm Bệnh viện Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tập thể y, bác sĩ tuyến đầu trong phòng chống dịch Covid 19 của Thành phố.

Ngay từ khi dịch bùng phát, Bệnh viện đã được Thành phố giao 200 giường điều trị tầng 3 và 100 giường điều trị tầng 2. Toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện đã tham gia rất tích cực vào mọi mặt của công tác phòng chống dịch. Hơn 1.400 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị, hơn 1.000 bệnh nhân đã ra viện.

Chia sẻ những khó khăn của Bệnh viện trong công tác phân tách thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế và chữa bệnh Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị các sở, ngành chức năng vào cuộc thực chất, tháo gỡ ngay nhằm thanh quyết toán điều trị người bệnh mắc Covid-19 để bệnh viện có nguồn kinh phí tiếp tục triển khai mọi hoạt động.

Chủ tịch UBND Thành phố Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo, phân công các đơn vị tiếp tục bổ sung nhân lực hỗ trợ cho các Bệnh viện, để tập thể cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện an tâm hoàn thành sứ mệnh của mình.

P.Ngân
https://laodongthudo.vn/chu-tich-ubnd-thanh-pho-ha-noi-tham-chuc-tet-luc-luong-tuyen-dau-chong-dich-135727.html