Cử tri Hà Nội thanh lịch, văn minh đi bầu cử

Hòa chung không khí hân hoan trong ngày bầu cử 23/5, cử tri Hà Nội đã thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của người Hà Nội thanh lịch, văn minh, nô nức đi bỏ phiếu để lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài,  bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, chưa từng có, đó là bầu cử trong điều kiện dịch Covid-19 vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.  Tuy vậy, với niềm tin vào công tác chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức thành công cuộc bầu cử của các cấp ủy Đảng, chính quyền và các đoàn thể, cử tri Hà Nội luôn phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm hoàn thành quyền và nghĩa vụ của công dân Thủ đô.

Thực hiện Quy tắc ứng xử của người Hà Nội thanh lịch, văn minh, cử tri Hà Nội đã thực hiện tốt các các quy định về phòng chống dịch Covid-19: xếp hàng, giữ khoảng cách an toàn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn để thực hiện quyền công dân, lựa chọn ra những đại biểu ưu tú nhất, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào các cơ quan dân cử.

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của cử tri Hà Nội trong ngày bầu cử:

Nhiều đơn vị đã vận động nữ cử tri mặc áo dài đi bầu cử, tạo nên hình ảnh đẹp về người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 

Tại các điểm bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai để đảm bảo Ngày Bầu cử diễn ra thuận lợi, đúng quy định của pháp luật.

 

Thành viên các tổ bầu cử thực hiện tốt công tác phòng chống COVID -19

 

Cử tri hơn 100 tuổi, mặc trang phục áo dài tự đi bỏ phiếu và thực hiện tốt quy định về phòng chống dịch COVID-19.

 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng tham gia công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử

 

Công tác trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tiếp tục được tăng cường triển khai nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong toàn dân

Thủ đô hôm nay không chỉ đẹp bởi cờ, hoa, biểu ngữ…mà còn đẹp bởi ánh mắt, tinh thần, sự phấn khởi và tin tưởng của đông đảo cử tri Hà Nội vào một ngày bầu cử thành công.

Thanh Mai / Ảnh: Như Nam- Thu Hồng / nguoihanoi.com.vn