Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/1/2022, tại Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàn Kiếm, Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và ký cam kết giao ước thi đua.

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm – Cụm phó thứ hai Cụm thi đua số 8 cho biết, năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng. Quận uỷ, HĐND, UBND 6 quận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả. Cụm Thi đua số 8 đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Trong đó, phát triển kinh tế được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, 6/6 quận đã tập trung vào thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế. Các quận chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường; động viên nhân dân, các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động vượt qua khó khăn, duy trì ổn định sản xuất và phát triển kinh tế theo hướng đẩy mạnh thương mại, dịch vụ. 6/6 quận đều vượt kế hoạch chỉ tiêu thu ngân sách.

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đánh giá, được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, sự phối hợp có hiệu quả của các Sở, ban, ngành Thành phố, cùng sự nỗ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân, phong trào thi đua yêu nước của Cụm Thi đua số 8 tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, ngày càng thiết thực, hiệu quả góp phần quan trọng vào kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thành phố.

Thông qua các phong trào thi đua, nhiều mô hình mới, cách làm hay được triển khai và nhân rộng. Công tác khen thưởng tiếp tục có những chuyển biến rõ nét, đã bám sát về tiêu chuẩn, đối tượng, thủ tục hồ sơ theo quy định. Đối tượng khen thưởng ngày càng được mở rộng hơn đến các tầng lớp nhân dân, người lao động trực tiếp ở các lĩnh vực hoạt động, công tác.

Hoạt động của Cụm Thi đua số 8 đã bám sát phương hướng, nhiệm vụ đề ra, tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của Thành phố và từng quận. Việc ký kết giao ước thi đua, xây dựng các tiêu chí thi đua đã trở thành việc làm thường xuyên, là mục tiêu phấn đấu của mỗi đơn vị, cá nhân, tạo nên khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp các lĩnh vực.

Cụm thi đua số 8 thành phố Hà Nội: Phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả
Các quận thuộc Cụm thi đua số 8 ký cam kết giao ước thi đua

Năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, năm có các ngày kỷ niệm lớn của Thủ đô và đất nước, Cụm thi đua số 8 đặt mục tiêu phát động và triển khai phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2022 và thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo khen thưởng thực chất, có tác dụng động viên, tôn vinh kịp thời các gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong các phong trào thi đua yêu nước.

Tại Hội nghị Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, Cụm trưởng Cụm thi đua số 8 trình bày kết quả tổng hợp chấm điểm thi đua của Cụm thi đua số 8 và đề xuất của Cụm đối với các danh hiệu thi đua năm 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Doãn Toản biểu dương, ghi nhận những kết quả mà các quận thuộc Cụm thi đua số 8 đã đạt được trong năm 2021.

Nhận định năm 2022 bên cạnh những thuận lợi cơ bản, sẽ có nhiều khó khăn, thách thức, đồng chí Nguyễn Doãn Toản đề nghị các quận tiếp tục kiểm soát tốt dịch Covid-19, hạn chế tối đa lây nhiễm gắn với phục hồi phát triển kinh tế, xã hội.

Tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm, qua đó phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2022, đóng góp thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô. Cùng với đó, nâng cao chất lượng công tác khen thưởng, đảm bảo khen thưởng thực chất, có tác dụng động viên, tôn vinh kịp thời các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước.

T.Vũ
https://laodongthudo.vn/cum-thi-dua-so-8-thanh-pho-ha-noi-phat-dong-nhieu-phong-trao-thi-dua-thiet-thuc-hieu-qua-135292.html