Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt tại các điểm thi

Sáng nay (7/7), ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2022, để bảo đảm giao thông thông suốt tại các điểm thi, các lực lượng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… đã túc trực để tổ chức hướng dẫn giao thông và triển khai phân luồng giao thông, đảm bảo thuận lợi nhất cho phụ huynh và thí sinh.

Ghi nhận tại điểm thi như: Trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình), Trường THCS Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy)… để thuận lợi cho thí sinh và người nhà thí sinh trong quá trình di chuyển đến địa điểm thi, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Công an khu vực… đã triển khai phương án phân luồng, bảo đảm giao thông thông suốt vì một kỳ thi an toàn.
Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt tại các điểm thi
Tại các điểm thi, lực lượng chức năng bao gồm Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Công an khu vực và thanh niên tình nguyện… đã được bố trí sẵn sàng hỗ trợ công tác tổ chức thi.

Tại các điểm thi, lực lượng chức năng luôn sẵn sàng trợ giúp trường hợp người nhà đưa thí sinh gặp sự cố. Được biết, nếu thí sinh khi gặp sự cố về giao thông sẽ được xe ô tô, mô tô chuyên dụng của các lực lượng đưa đến điểm thi đúng giờ.

Tương tự, tại các điểm thi tại khu vực ngoại thành, công tác phân luồng tuyến giao thông, đảm bảo an ninh trật tự cũng được các lực lượng chức năng triển khai đồng bộ. Tại thị xã Sơn Tây, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn thị xã có 4 điểm thi gồm: THPT Tùng Thiện, THPT Xuân Khanh, THPT Sơn Tây và Hữu nghị 80 với tổng số 92 phòng thi; 12 phòng thi dự phòng, phòng chờ.

Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt tại các điểm thi
Lực lượng chức năng triển khai phân luồng, đảm bảo giao thông thông thuận tại các điểm tổ chức thi.

Tại các điểm thi, ngay từ sáng sớm, lực lượng chức năng cùng thanh niên tình nguyện có mặt tại các điểm thi, phân luồng giao thông, hướng dẫn và động viên thí sinh dự thi.

Tại huyện Ba Vì, ở kỳ thi này có 7 điểm thi tốt nghiệp THPT tại các trường như: THPT Quảng Oai, THPT Ngô Quyền, THPT Ba Vì, THPT Bất Bạt, THPT Minh Quang, THCS Vạn Thắng và THCS Vật Lại với tổng số 155 phòng thi, có 3.739 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó 142 thí sinh tự do.

Đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt tại các điểm thi
An ninh trật tự tại khu vực thi được thắt chặt.

Đáng chú ý, đến thời điểm hiện tại công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi; công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các phương án ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19… được chuẩn bị chu đáo nên chưa có sự cố nào phát sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 giữ ổn định về phương thức như năm 2021, được tổ chức vào các ngày 7-8/7. Với gần 98.000 thí sinh đăng ký dự thi, Hà Nội đã thành lập 181 điểm thi chính thức và 60 điểm thi dự phòng với tổng số gần 4.600 phòng thi tại 30 quận, huyện, thị xã. Các điểm thi bảo đảm đầy đủ các điều kiện về an toàn, ánh sáng, khoảng cách tối thiểu giữa hai thí sinh ngồi cạnh nhau là 1,2m theo hàng ngang và có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh.
Đinh Luyện