Đạp xe vì một Hà Nội xanh!

Sáng 4/10, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020 tại khu vực Tượng đài Cảm tử và các tuyến phố quanh Hồ Gươm, Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân…

Hành trình xe đạp hữu nghị vì thành phố Hà Nội xanh năm 2020 được tổ chức nhằm kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội và chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Chương trình thu hút sự tham gia của khoảng 400 đại biểu Việt Nam và quốc tế. Trong đó có hơn 260 người nước ngoài đến từ hơn 30 đại sứ quán và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội; 15 Đại sứ, Đại biện lâm thời.

Đây là dịp để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình, xanh-sạch-đẹp, đặc biệt là quận Hoàn Kiếm năng động, sáng tạo, thanh lịch, an toàn, thân thiện; đồng thời quảng bá, cổ vũ, ủng hộ việc sử dụng xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại thông thường mà còn là hành vi đẹp, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống, xây dựng Hà Nội là thành phố xanh, thân thiện trong lành, đáng sống.

Điểm nhấn của chương trình là bức tranh xe đạp khổng lồ do các học viên nhí của Xưởng nghệ thuật Art Tree cùng Hoa hậu Ngọc Hân tỉ mỉ vẽ bằng màu acrylic trên vải toan. Nhân dịp này, Ban tổ chức đã dành một số xe đạp làm quà tặng cho các em học sinh học giỏi vượt khó như một lời động viên để các em phấn đấu vươn lên.

Tham gia sự kiện, Hoa hậu cùng các đại diện của 30 đại sứ quán, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội và các tình nguyện viên diễu hành xe đạp quanh Hồ Gươm, các tuyến phố cổ Hàng Ngang, Hàng Đào, chợ Đồng Xuân…

Thông qua hành động nhỏ, Hoa hậu muốn truyền tải thông điệp, là một công dân của Hà Nội, ai cũng nên có trách nhiệm, đóng góp xây dựng một thành phố Hà Nội văn minh, hiện đại, giàu đẹp. Bằng cách sống xanh, mọi người đã giúp cho thủ đô trở nên xanh, sạch, đẹp hơn.

Bản thân Ngọc Hân từ khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010 đã rất tích cực tham gia các chương trình về môi trường và được công chúng yêu mến nhờ tính cách thân thiện, gần gũi. Cô trở thành đại sứ của rất nhiều chiến dịch lớn bảo vệ môi trường tại Việt Nam.

“Việt Nam, Hà Nội đang và sẽ là bạn, là đối tác tin cậy của các nước, các thủ đô, thành phố trên thế giới; nguyện cố gắng hết mình góp sức xây dựng cộng đồng khu vực và quốc tế hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, để Hà Nội hôm nay xứng đáng là Thủ đô sáng tạo, điểm đến của tri thức và văn hóa nhân loại, hấp dẫn, an toàn với bạn bè khắp nơi trên thế giới” – bà Nguyễn Phương Nga – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phát biểu.

Quỳnh Thư/MASK

ảnh: Vũ Toàn