Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện

Một mùa thi nữa lại về, những chiếc áo xanh tình nguyện lại lên đường thực hiện sứ mệnh của mình – hành trình tình nguyện. Tiếp sức mùa thi là một trong nhiều hoạt động đầy ý nghĩa mà áo xanh tình nguyện mang đến cho cộng đồng.

Hình ảnh màu áo xanh tình nguyện đã trở nên quen thuộc mỗi mùa thi đến; phía sau mỗi sĩ tử không chỉ là gia đình, thầy cô, mà còn luôn có sự đồng hành của những tình nguyện viên áo xanh sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trong mọi hoàn cảnh, bất chấp mưa hay nắng.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” được thực hiện nhằm giúp đỡ các thí sinh về dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng trong mùa tuyển sinh hàng năm.

Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Màu áo xanh tình nguyện trở nên quen thuộc mỗi mùa thi đến.

Từ chiều 6/7, các Đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã ra quân, trực tại các điểm thi trên địa bàn huyện Phú Xuyên, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ và động viên tinh thần các sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nhiều hoạt động thiết thực của các đoàn viên thanh niên được triển khai để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi. Những màu áo xanh đang thể hiện tinh thần xung kích của tuổi trẻ, trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp vào thành công chung của kỳ thi.

Qua nhiều lần tổ chức, chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã khẳng định đây là hành trình tình nguyện mang lại giá trị nhân văn sâu sắc, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, đồng lòng hỗ trợ giúp đỡ nhau trong các hoạt động chung của xã hội, của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong toàn huyện.

Đây cũng là môi trường để tuổi trẻ trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, giúp bản thân tự tin, bản lĩnh và trưởng thành hơn.

Hình ảnh đoàn viên, thanh niên dưới nắng hè chói chang hay dưới những cơn mưa rào bất chợt, những giọt mồ hôi thấm ướt áo xanh tình nguyện hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi đảm bảo an toàn và nghiêm túc càng nhân lên tình cảm, truyền thống “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Những nụ cười dễ thương, gương mặt rạng rỡ của các tình nguyện viên là nguồn động lực giúp cho các thí sinh xua tan đi những lo lắng bỡ ngỡ trong những ngày thi căng thẳng. Khóa sau nối tiếp khóa trước, các thành viên tiếp sức mùa thi đều là những học sinh đã được các anh chị tiếp sức và rồi tiếp nối truyền lửa lại cho đàn em sau mình.

Hy vọng rằng chương trình tiếp sức mùa thi sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho thêm nhiều hơn nữa các thí sinh và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ – thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng.

Hẹn gặp lại những màu áo xanh tình nguyện dễ thương vào mùa thi năm sau. Chương trình Tiếp sức mùa thi của đoàn viên, thanh niên huyện Phú Xuyên đã viết nên những câu chuyện ấm áp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận về tình nguyện viên tại huyện Phú Xuyên:

Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Tình nguyện viên cầm dù che cho thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT quốc gia.
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Tình nguyện viên luôn sẵn sàng nước uống, hỗ trợ đưa đón thí sinh tại các điểm thi.
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Dấu ấn màu áo xanh tình nguyện
Tình nguyện viên hỗ trợ nước uống cho thí sinh sau khi rời khỏi phòng thi.
Quang Linh
https://laodongthudo.vn/dau-an-mau-ao-xanh-tinh-nguyen-142867.html