Điều động đồng chí Lê Thanh Nam làm Phó Bí thư Huyện ủy Đan Phượng

Ngày 9/5, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Huyện ủy Đan Phượng, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ cho đồng chí Lê Thanh Nam.

Theo Quyết định số 2733-QĐ/TU ngày 5/5/2022, Ban Thường vụ Thành ủy quyết định điều động đồng chí Lê Thanh Nam, sinh năm 1971, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường đến nhận công tác tại huyện Đan Phượng; chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Đan Phượng nhiệm kỳ 2020-2025 phụ trách công tác chính quyền; giới thiệu để Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Đan Phượng bầu giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Đan Phượng nhiệm kỳ 2021-2026.
Điều động đồng chí Lê Thanh Nam làm Phó Bí thư Huyện ủy Đan Phượng
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Chúc mừng huyện Đan Phượng đã được Thành phố quan tâm kiện toàn kịp thời bộ máy lãnh đạo chủ chốt, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Thành phố đang thực hiện hiệu quả chủ trương của Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy trong điều động, luân chuyển các cán bộ chủ chốt để bố trí cho các địa phương những cán bộ có đủ trình độ, năng lực lãnh đạo căn cứ theo nhu cầu thực tế. Trong đó, đồng chí Lê Thanh Nam là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có bản lĩnh chính trị vững vàng, từng kinh qua nhiều vị trí công tác với gần 30 năm làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường. Trong thời gian công tác, đồng chí Lê Thanh Nam luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, ngày 5/5/2022, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ về “Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Theo Nghị quyết, Đan Phượng sẽ là một trong những huyện được phát triển thành quận trong thời gian tới của Thành phố.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Phong, thời gian qua huyện Đan Phượng đã phát triển và đạt được nhiều thành tựu cũng như có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Thành phố. Đây cũng là huyện nông thôn mới đầu tiên của Hà Nội.

Nhấn mạnh huyện Đan Phượng có nhiều tiềm năng để phát triển, đặc biệt là phát triển công nghiệp văn hóa, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tin tưởng đồng chí Lê Thanh Nam sẽ cùng với tập thể Đảng bộ huyện Đan Phượng tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh này để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Điều động đồng chí Lê Thanh Nam làm Phó Bí thư Huyện ủy Đan Phượng
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng đồng chí Lê Thanh Nam. (Ảnh: Nguyễn Hiệp)

Đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng tin tưởng, với trọng trách mới, đồng chí Lê Thanh Nam sẽ tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm công tác, cùng tập thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lãnh đạo, triển khai toàn diện các nhiệm vụ chính trị; phát huy năng lực, sở trường, bắt tay triển khai công việc mới để lãnh đạo huyện Đan Phượng không ngừng phát triển.

Trân trọng cảm ơn sự tin tưởng, giao nhiệm vụ của lãnh đạo Thành phố, đồng chí Lê Thanh Nam khẳng định sẽ tiếp tục học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tinh thần trách nhiệm và những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình công tác để cùng tập thể lãnh đạo huyện Đan Phượng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng đã được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội khóa IX, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/dieu-dong-dong-chi-le-thanh-nam-lam-pho-bi-thu-huyen-uy-dan-phuong-139664.html