Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm thắp nến tri ân Ngày Thương binh – Liệt sĩ

Tối qua (19/7), tại Nghĩa trang Mai Dịch, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Đoàn thanh niên quận Nam Từ Liêm đã dâng hoa, dâng hương và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại đây nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh – Phó Bí thư Phụ trách Quận đoàn, cho biết, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, Ban Thường vụ Quận đoàn Nam Từ Liêm, các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đơn vị đồng hành, cùng hơn 300 đoàn viên thanh niên tiêu biểu, đại diện cho tuổi trẻ quận đã hội tụ về đây, để ôn lại những tháng năm hào hùng của dân tộc, tưởng nhớ công lao trời biển của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập của tổ quốc.
Đoàn Thanh niên quận Nam Từ Liêm thắp nến tri ân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Quận đoàn Nam Từ Liêm trao tặng 25 suất quà gửi tới các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn quận.

Trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, nhân dân ta đã trải qua các cuộc kháng chiến, cùng với sự hi sinh lớn lao của dân tộc. Đảng bộ và nhân dân huyện Từ Liêm trước đây, hiện nay là Đảng bộ quận Nam Từ Liêm đã đưa hàng nghìn lượt người con ưu tú lên đường, cùng nhân dân cả nước viết lên những chiến công, trang sử của dân tộc.

Trong sự nghiệp vẻ vang này, nhiều đồng chí đã hy sinh trọn cuộc đời cho nền độc lập tự do của Tổ quốc; nhiều đồng chí đã để lại một phần xương máu nơi chiến trường, trong mình còn mang nhiều thương tích.

Đại diện cho tuổi trẻ quận Nam Từ Liêm, Phó Bí thư Phụ trách Quận đoàn Nam Từ Liêm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn, cùng sự tri ân công lao to lớn vì sự trường tồn cho dân tộc của anh linh các anh hùng liệt sĩ – những người anh, người chị đã hy sinh tuổi xuân cho đất nước.

“Tuổi trẻ hôm nay xin hứa sẽ phát huy sức mạnh tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, nỗ lực góp phần xây dựng đất nước, quê hương, xây dựng quận Nam Từ Liêm giàu đẹp, văn minh, để xứng đáng với những hy sinh vô cùng to lớn của thế hệ cha anh đi trước. Xin mãi mãi khắc ghi và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc”, đồng chí Trương Thị Quỳnh Anh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Quận đoàn Nam Từ Liêm trao tặng 25 suất quà gửi tới các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn quận.

Phương Bùi