Doanh nhân nữ Thủ đô tỏa sáng Tâm – Tài – Thanh lịch

Chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Hà Nội tổ chức hội thi Doanh nhân nữ Thủ đô Tâm – Tài – Thanh lịch. Qua Hội thi, các nữ doanh nhân Thủ đô đã chia sẻ kiến thức khởi nghiệp; thể hiện tài năng nghệ thuật, kỹ năng ứng xử trong sản xuất, kinh doanh, phát huy tinh thần năng động, tích cực của doanh nhân nữ thời đại mới.

Trong tháng 3 vô cùng ý nghĩa đối với chị em phụ nữ, các đội thi đến từ các Hội LHPN quận, huyện Thanh Xuân, Long Biên, Bắc Từ Liêm, Thạch Thất, Gia Lâm đã thể hiện bản lĩnh qua giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức khởi nghiệp và cùng tạo thêm năng lượng cho doanh nhân nữ vượt mọi khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 để bình ổn và phát triển.
Doanh nhân nữ Thủ đô tỏa sáng Tâm - Tài - Thanh lịch
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN quận Long Biên

Đội ngũ doanh nhân Thủ đô là lực lượng quan trọng trong phong trào phụ nữ Thành phố, chiếm tỷ lệ 26,7% tổng số doanh nhân của Hà Nội. Họ là những người năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế tri thức, kinh tế số, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của Thủ đô và Đất nước.

Phụ nữ cũng là những người vượt qua khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch Covid-19 để chủ động nắm bắt cơ hội đầu tư, tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước, góp phần quảng bá thương hiệu sản phẩm Việt Nam chất lượng cao. Nữ doanh nân, chủ doanh nghiệp cũng là lực lượng luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế, ổn định việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, đồng thời tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, hoạt động thiện nguyện, được cộng đồng ghi nhận và tôn vinh.

Phát biểu tại Hội thi, bà Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội nhấn mạnh: “Hội thi là hoạt động thiết thực khẳng định tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, khát vọng vươn lên của đội ngũ nữ doanh nhân, đóng góp tích cực thực hiện chương trình phục hồi kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ và Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố”.

Doanh nhân nữ Thủ đô tỏa sáng Tâm - Tài - Thanh lịch
Các nữ doanh nhân của Hội LHPN quận Thanh Xuân trình diễn áo dài dân tộc

Hội thi có sự tham gia của 5 đội tuyển thuộc mạng lưới câu lạc bộ nữ doanh nhân quận Long Biên, Bắc Từ Liêm, Thanh Xuân, các huyện Gia Lâm, Thạch Thất. Với 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức khởi nghiệp và xử lý tình huống, các đội đã gửi gắm thông điệp đối với doanh nhân nữ: trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giữ vững chữ Tâm, kinh doanh đúng pháp luật, đảm bảo uy tín, chất lượng và thương hiệu sản phẩm; kết hợp hài hòa lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng. Bản lĩnh, trí tuệ, nhạy bén để thành công nắm bắt cơ hội, chủ động ứng dụng khoa học công nghệ mới, chuyển đối số, vượt qua khó khăn thách thức và luôn là những người phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh, có lối sống nhân ái, vì cộng đồng.

Trong phần thi tìm hiểu kiến thức khởi nghiệp, các đội thi cùng trả lời 10 câu hỏi do Ban tổ chức lựa chọn về: tìm hiểu Luật Doanh nghiệp, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp; các chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố Hà Nội về hỗ trợ khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Bộ quy tắc ứng xử của thành phố Hà Nội…

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Hội LHPN quận Long Biên; 2 giải Nhì cho đội thi của Hội LHPN huyện Gia Lâm và huyện Thạch Thất; 2 giải Ba cho đội thi của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm và Thanh Xuân.

Ban Giám khảo hội thi gồm bà Đào Mai Hoa – Phó ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (Hội LHPN Việt Nam); bà Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; nghệ sĩ ưu tú Trần Ly Ly – Quyền Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch); nghệ sỹ ưu tú Dương Đức Quang – Trưởng đoàn 3 Nhà hát kịch Hà Nội; tiến sĩ Trần Duy Khanh – Viện trưởng Viện đào tạo doanh nhân APEC.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/doanh-nhan-nu-thu-do-toa-sang-tam-tai-thanh-lich-137513.html