EVN Hà Nội khuyến cáo an toàn hành lang lưới điện trong dịp Tết

Tết là thời điểm các phụ tải sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ tăng mạnh, đặc biệt là vào chiều và đêm giao thừa, dễ gây quá tải lưới điện. Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đưa ra những khuyến nghị về sử dụng điện an toàn trong nhân dân.

Để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ Tết Nguyên đán, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN Hà Nội) đã thường xuyên kiểm tra, duy tu, bảo dưỡng nguồn lưới điện.

Sử dụng nhiều thiết bị kiểm tra hiện đại, chẩn đoán online, camera nhiệt, các chương trình theo dõi, giám sát từ xa để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ gây sự cố lưới điện.

Phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan, kho tàng…

EVN Hà Nội khuyến cáo an toàn hành lang lưới điện trong dịp Tết
EVN Hà Nội kiểm tra toàn diện các đường dây, trạm biến áp để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các nguy cơ gây sự cố lưới điện

EVN Hà Nội cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện đúng quy định về khoảng cách an toàn lưới điện hạ áp, cao áp. Khách hàng cần đặc biệt chú ý kiểm tra đường dây trong gia đình, phòng ngừa, ngăn chặn nguy cơ cháy nổ do chạm chậm điện.

Với nhu cầu điện tăng cao, khách hàng nên sử dụng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết, không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện trong gia đình, trạm điện và khu dân cư.

EVN Hà Nội khuyến cáo an toàn hành lang lưới điện trong dịp Tết
EVN Hà Nội đặt biển cảnh báo An toàn lưới điện, đề phòng cháy nổ tại các vị trí cột điện, trạm biến áp

EVN Hà Nội cũng khuyến nghị nhân dân Thủ đô không bắn các loại pháo giấy có tráng kim loại gần đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không thả đèn trời, thả diều, đồ chơi – thiết bị bay tại các khu vực có đường dây thiết bị lưới điện và trạm điện; Không lạm dụng cột điện, trạm điện làm hàng quán và các hình thức kinh doanh khác để tránh sự nguy hiểm nếu có sự cố; Đề phòng và cẩn thận tàn lửa khi dùng máy hàn điện, hàn hơi…

EVN Hà Nội khuyến cáo an toàn hành lang lưới điện trong dịp Tết
EVN Hà Nội khuyến cáo các đơn vị thi công chú ý khoảng cách an toàn

Sử dụng dây dẫn điện có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tiết diện dây phù hợp với công suất sử dụng tránh quá tải gây chập cháy; Cầu dao, cầu chì, áp tô mát, công tác, ổ cắm trong gia định nên dùng lại đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng, nên đặt cao hơn nền nhà 1m40 để an toàn cho trẻ nhỏ…

Nếu phát hiện hành vi vi phạm an toàn hành lang lưới điện, khách hàng hãy thông báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVN Hà Nội (Tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản.

Đỗ Đạt
https://laodongthudo.vn/evn-ha-noi-khuyen-cao-an-toan-hanh-lang-luoi-dien-trong-dip-tet-135822.html