Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết

 Mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Thường Tín đã phối hợp với Hội LHPN xã Duyên Thái tổ chức Ngày hội “Gói Bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết” tặng hội viên phụ nữ thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn và gia đình có người mắc Covid-19 dịp Xuân Nhân Dần 2022.

Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết
Những chiếc bánh chưng đã được cán bộ, hội viên phụ nữ xã Duyên Thái gói và chuyển đến các hộ nghèo, khó khăn, gia đình có người mắc Covid-19 (Ảnh: Xuân Tiến)

Tại chương trình, gần 500 chiếc bánh chưng đã được cán bộ, hội viên phụ nữ xã Duyên Thái gói và chuyển đến 150 hộ nghèo, khó khăn, trẻ mồ côi, các gia đình có người mắc Covid-19. Việc chuẩn bị cho chương trình được thực hiện chu đáo từ khẩu rửa lá dong, vo gạo, ướp thịt, đãi đậu xanh để gói bánh, luộc bánh. Toàn bộ kinh phí chương trình từ nguồn xã hội hóa.

Ngày Hội “Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết” là hoạt động ý nghĩa do Hội LHPN huyện triển khai nhằm giúp đỡ những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sóng đón xuân mới Nhâm Dần ấp áp hơn.

Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết
Những chiếc bánh chưng do chính bàn tay của các cô, các chị em hội viên phụ nữ gói sẽ là những món quà đầy ý nghĩa đến những người gặp khó khăn, mắc Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín nhấn mạnh: Ngày hội “Gói bánh chưng xanh ấm tình ngày Tết” được tổ chức vàp dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần. Đây là dịp để mỗi người Việt Nam thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay đóng góp để mọi người, mọi nhà đón Tết cổ truyền ấm áp tình người.

Những chiếc bánh chưng do chính bàn tay của các cô, các chị em hội viên phụ nữ gói sẽ là những món quà đầy ý nghĩa thể hiện sự quan tâm của Hội LHPN huyện Thường Tín và Hội LHPN xã Duyên Thái đối với các gia đình chính sách và hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ gia đình có bệnh nhân mắc Covid-19.

K.T