Hà Nội đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5

Chiều 28/4, tại trụ sở UBND Thành phố, đồng chí Chu Ngọc Anh – Chủ tịch UBND Thành phố đã chủ trì Hội nghị giao ban kiểm điểm kết quả công tác tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 và quý II năm 2021.

Đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội.

Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu và giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố và các sở ngành liên quan tập trung triển khai các nội dung chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 1124/UBND-ĐT ngày 19/4/2021 về phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2021.

Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự: Giao Công an Thành phố chỉ đạo, tăng cường tuần tra, kiểm soát, huy động lực lượng bảo vệ an an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm, các điểm công cộng đông người trên địa bàn Thành phố; phòng ngừa, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo vệ sinh môi trường yêu cầu: UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm, chỉ đạo tăng cường đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn theo tiêu chí đường phố, ngõ xóm sạch, đẹp, không tồn đọng rác thải; duy trì các nhà vệ sinh công cộng đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ phục vụ người dân. Chỉ đạo các đơn vị duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn đảm bảo kiểm tra các phương tiện vận chuyển rác thải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, vận chuyển đúng tải trọng, không để rơi vãi rác, rò rỉ nước rác trong quá trình vận chuyển.

Công an Thành phố, Sở Giao thông vận tải: chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra như thời gian cao điểm trước Tết; xử lý nghiêm các xe vận chuyển rác vi phạm để rơi nước rỉ rác trên đường và quá tải trọng tại các Khu xử lý tập trung Nam Sơn và Xuân Sơn. Tiếp tục chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp nắm bắt tình hình, đảm bảo vận hành an toàn; an ninh trật tự trong vận chuyển, tiếp nhận rác thải tại các Khu xử lý rác thải; phát hiện, có biện pháp giải quyết, ngăn chặn kịp thời các trường hợp ngăn chặn việc vận chuyển, xử lý rác thải tại các khu xử lý rác thải tập trung của Thành phố.

Về công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, giao Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương nâng cao hiệu quả hoạt động của Tiểu ban giải quyết khiếu nại, tố cáo về bầu cử Thành phố; rà soát, giải quyết các loại đơn thư đã tiếp nhận trong tháng 4 và đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan hoạt động bầu cử. Kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài, phức tạp, đặc biệt là các vụ việc diện Ban Chỉ đạo 15 của Thành ủy theo dõi đảm bảo không để phát sinh thành điểm nóng. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý triệt để các vụ khiếu kiện đông người trước, trong và sau bầu cử. Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã phát huy vai trò người đứng đầu chỉ đạo sâu sát, quyết liệt hơn nữa, phân công rõ trách nhiệm các đơn vị, cá nhân liên quan giải quyết triệt để các vụ việc còn chậm.

Sơn Dương/nguoihanoi.com.vn