Hà Nội được bình chọn là 1 trong 50 thành phố đẹp nhất thế giới

Flight Network – một công ty du lịch trực tuyến ở Canada vừa công bố bình chọn về 50 thành phố đẹp nhất thế giới, trong đó có Hà Nội trên cơ sở khảo sát hơn 1.000 công ty du lịch, các nhà văn và cây viết về du lịch trên mạng xã hội.

Hà Nội là 1 trong 50 thành phố đẹp nhất thế giới – Ảnh: vinhbq

Theo như kết quả bình chọn từ Flight Network, Hà Nội đứng thứ 37 trong danh sách 50 thành phố đẹp nhất thế giới. Đứng đầu là thủ đô Paris (Pháp). Khu vực Đông Nam Á có Bangkok (Thái Lan) và Singapore. Kết quả này được đưa ra dựa trên khảo sát hơn 1.000 công ty du lịch, các nhà văn và blogger viết về du lịch trên mạng xã hội.

Theo đánh giá của Flight Network, Hà Nội là trung tâm văn hóa có lịch sử lâu đời, có di sản văn hóa được UNESCO công nhận là Hoàng thành Thăng Long. Hà Nội hấp dẫn với nhiều hồ nước, sự pha trộn đầy quyến rũ giữa kiến trúc Pháp và Việt Nam. Đặc sắc bởi những khu phố cổ đặc trưng, những gánh hàng rong và nhà hàng sang trọng.

Không chỉ là thành phố ngàn năm với vẻ đẹp lịch sử, Hà Nội còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp năng động của đầu tàu kinh tế. Ảnh: vinhbq

Không chỉ là thành phố ngàn năm với vẻ đẹp lịch sử, Hà Nội còn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp năng động của đầu tàu kinh tế và nền ẩm thực đường phố phong phú.

Với 4,8 triệu lượt khách quốc tế năm 2018, Hà Nội là một trong những địa điểm đông du khách nước ngoài nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương theo báo cáo của Mastercard.

Trước đó, đài CNN của Mỹ cũng từng đánh giá Hà Nội là một trong những điểm đến tốt nhất cho chuyến đi trải nghiệm khu vực châu Á.

Hà An/MASK