Hà Nội được đề cử là “Thành phố hàng đầu châu Á”

Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới – World Travel Awards 2020 (WTA) vừa thông báo về thời gian bình chọn khu vực châu Á năm 2020 diễn ra từ ngày 15/6 đến hết ngày 24/9/2020. Năm nay, du lịch Việt Nam được đề cử tại 11 hạng mục “Hàng đầu châu Á”. Trong đó, Thủ đô Hà Nội được đề cử “Thành phố hàng đầu châu Á”.

Hà Nội được đề cử là ‘Thành phố hàng đầu châu Á’

Đây là cơ hội vàng để du lịch Việt Nam  nói chung và Hà Nội nói riêng quảng bá, giới thiệu hình ảnh đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

11 hạng mục “Hàng đầu châu Á” mà Việt Nam được đề cử gồm:

– Thành phố hàng đầu châu Á: Hà Nội;

– Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á: Hội An

– Thành phố văn hóa hàng đầu châu Á: Hội An;

– Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á;

– Điểm đến hàng đầu châu Á;

– Điểm đến di sản hàng đầu châu Á;

– Điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á;

– Điểm đến du thuyền trên sông hàng đầu châu Á;

– Điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á;

– Điểm đến dành cho giới trẻ hàng đầu châu Á.

– Cơ quan du lịch hàng đầu châu Á: Tổng cục Du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng được đề cử giải thưởng Điểm đến Sự kiện và Lễ hội hàng đầu châu Á; Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) được đề cử giải thưởng Vườn quốc gia hàng đầu châu Á. Ngoài ra còn có những đề cử trong lĩnh vực hàng không và lữ hành, lưu trú, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Tổng cục Du lịch khuyến khích người dân tham gia bình chọn tập trung vào 4 giải “Thành phố hàng đầu châu Á” dành cho Hà Nội; “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”; “Điểm đến hàng đầu châu Á” và “Điểm đến di sản hàng đầu châu Á”.

Hiện tại, cổng bình chọn của Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards 2020 đang được mở  Bạn có thể truy cập vào địa chỉ https://www.worldtravelawards.com để bình chọn cho Việt Nam. Sau khi truy cập, mỗi người đăng ký, tạo tài khoản rồi tiến hành bỏ phiếu bình chọn (mỗi tài khoản chỉ bỏ được 1 phiếu).

Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Awards, gọi tắt là WTA) ra đời năm 1993, được ví như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Giải thưởng được tổ chức thường niên, nhằm vinh danh các điểm đến nổi bật, nhà cung cấp dịch vụ du lịch chất lượng với các hạng mục đề cử ở lĩnh vực hàng không, khách sạn, resort, công ty lữ hành, điểm đến du lịch, cơ quan quản lý du lịch quốc gia…

Năm 2019, tại lễ trao giải WTA lần thứ 26, Việt Nam đã được tôn vinh tại 4 hạng mục: “Điểm đến hàng đầu châu Á”; “Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á”; “Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á” và “Điểm đến thành phố văn hóa hàng đầu châu Á” .

Hà Anh/MASK