Hà Nội quyết tâm đăng cai thành công SEA Games 31

SEA Games 31 dự kiến sẽ có khoảng 6.000 vận động viên, huấn luyện viên, quan chức thể thao từ các nước đến tham dự. Vì vậy, Ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội đã tích cực chuẩn bị, với mong muốn tất cả các khâu, phần việc phải được chuẩn bị chu đáo nhất.

Thông tin trên được ông Đỗ Đình Hồng, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội thông tin tại buổi họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 hôm nay (10/5).

Hiện, trên địa bàn thành phố Hà Nội có 14 khách sạn 5 sao phục vụ các đoàn đại biểu tham dự SEA Games 31 và 4 khách sạn phục vụ quan chức và trọng tài Việt Nam. Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp với Tiểu ban Hậu cần và Dịch vụ công cộng tổ chức các lớp tập huấn cho các đơn vị lữ hành, lưu trú trên địa bàn Thành phố về các điều kiện an ninh, an toàn, lễ tân, phòng chống dịch, an toàn vệ sinh vực phẩm; đồng thời tuyên truyền các sự kiện của Đại hội.

Hà Nội quyết tâm đăng cai thành công SEA Games 31
Toàn cảnh buổi họp báo về công tác chuẩn bị tổ chức SEA Games 31 hôm nay (10/5).

Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai công tác tuyển chọn và đào tạo tình nguyện viên phục vụ các hoạt động ủa Đại hội tại các địa điểm thi đấu; chuẩn bị các điều kiện ăn, ở cho đoàn thể thao các nước.

Về cung cấp nguồn điện ưu tiên phục vụ các hoạt động trước, trong và sau Đại hội, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp nguồn điện chiếu sáng, sinh hoạt của Thành phố, xây dựng phương án dự phòng khi có sự cố mất điện xảy ra, đặc biệt là nơi diễn ra các hoạt động hoặc nơi ở của các đoàn khách quốc tế dự Đại hội; bảo đảm cung cấp nguồn điện ưu tiên phục vụ Lễ Khai mạc, Bế mạc.

Song song với đó, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố Hà Nội triển khai phương án, sẵn sàng tổ chức lực lượng, phương tiện thực hiện các nhiệm vụ phục vụ SEA Games được giao theo Kế hoạch của thành phố Hà Nội.

Hà Nội quyết tâm đăng cai thành công SEA Games 31
Khu di sản Hoàng thành Thăng Long trang hoàng chào mừng SEA Games 31.

Để đảm bảo công tác an toàn giao thông, phân luồng tổ chức giao thông trong thời gian diễn ra Đại hội, Sở Giao thông vận tải cũng đã xây dựng phương án; bố trí địa điểm trông giữ xe phục vụ đại biểu và nhân dân; rà soát thay thế sửa chữa biển báo, biển hiệu giao thông, nghiên cứu lắp đặt biển hướng dẫn lộ trình phục vụ Đại hội bằng 2 thứ tiếng (Việt – Anh); sửa chữa, tu bổ các đoạn đường tuyến phố di chuyển của các đoàn thể thao. Đến nay việc tu bổ sửa chữa và lắp đặt biển hướng dẫn lộ trình đối với 14 khách sạn của các đoàn thể thao, các địa điểm tổ chức thi đấu đã cơ bản hoàn thành.

“Chỉ con 2 ngày nữa khi SEA Games 31 chính thức diễn ra, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát, hoàn thành các nhiệm vụ được Ban Tổ chức SEA Games 31 quốc gia giao chủ trì; tập trung cao điểm thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ khai mạc, Lễ bế mạc SEA Games 31; phối hợp với các Bộ, ngành trong các hoạt động nghi lễ, khánh tiết, tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và những hoạt động khác cung ứng các dịch vụ du lịch, công nghệ thông tin”, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao Đỗ Đình Hồng cho hay.

Bên cạnh việc thực hiện tốt công tác tổ chức Đại hội, chuẩn bị tốt về chuyên môn cho các cuộc tranh tài, thành phố Hà Nội đã và đang đẩy mạnh công tác quảng bá, tuyên truyền về hình ảnh Hà Nội – Việt Nam – điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, với nền văn hoá dân tộc đặc sắc tới bạn bè quốc tế.

Ngay từ đầu năm, Thành phố cũng đã phát động Phong trào xây dựng Người Hà Nội văn minh, thanh lịch; phát động Phong trào Hà Nội sáng, xanh, sạch đẹp; kết hợp với kênh truyền thông CNN để quảng bá, xúc tiến du lịch; tổ chức một loạt các hoạt động, sự kiện với chủ đề “Hà Nội – Đến để yêu”…

“Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hà Nội mong rằng sẽ cùng 11 tỉnh, thành đăng cai tổ chức thành công SEA Games 31, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế, đây cũng là cơ hội tạo dựng, quảng bá địa phương, con người Hà Nội – điểm đến an toàn, hấp dẫn, thanh lịch văn minh”, ông Đỗ Đình Hồng khẳng định.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/ha-noi-quyet-tam-dang-cai-thanh-cong-sea-games-31-139724.html