Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc

Thời điểm này, SEA Games 31 đã khép lại thành công và để lại nhiều ấn tượng. Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc. Để góp sức làm nên thành công trên, có sự chung sức của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân Hà Nội.

Với SEA Games 31, hẳn bất kỳ ai cũng đều thấy rõ Hà Nội đã làm hết sức mình cho một kỳ SEA Games thành công, từ việc chuẩn bị cơ sở vật chất, nơi tập luyện, thi đấu, nơi ăn, nghỉ của các đoàn thể thao đến phương án phân luồng giao thông, bảo đảm vệ sinh môi trường, tổ chức lực lượng tình nguyện viên, trang hoàng đường phố…

Cùng đó, Hà Nội cũng đã làm hết sức mình để quảng bá hình ảnh Thủ đô, tận dụng cơ hội thúc đẩy du lịch, thương mại. Các doanh nghiệp lữ hành, cơ sở sản xuất, kinh doanh, làng nghề đã xây dựng sản phẩm đặc sắc khám phá văn hóa, truyền thống, lịch sử Hà Nội, tham quan danh lam thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực độc đáo…

Hà Nội tạo dấu ấn về điểm đến thân thiện, giàu bản sắc
SEA Games 31 đã khép lại, Hà Nội đã ghi dấu ấn với bạn bè trong khu vực và quốc tế về điểm đến an toàn, thân thiện, giàu bản sắc.

Ngoài ra, trước, trong và sau những ngày diễn ra SEA Games 31, Hà Nội như tươi đẹp hơn với cờ, hoa, đèn màu trang trí. Đặc biệt là đường phố phong quang hơn, bớt đi những hình ảnh không đẹp, thiếu văn minh, những hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Các lực lượng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông… luôn trong tâm thế sẵn sàng xử lý mọi tình huống. Chẳng hạn, Công an Thành phố đã đặt toàn bộ lực lượng vào trạng thái sẵn sàng cao nhất, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm…

Phường Trung Tự (quận Đống Đa) là ví dụ. Theo đó, trong thời gian tổ chức SEA Games 31, tất cả các đoàn thể thao đều tham gia luyện tập môn bóng rổ tại Nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội.

Thiếu tá Vũ Trung Kiên – Phó Trưởng Công an phường Trung Tự (quận Đống Đa) cho biết, nhận thức rõ SEA Games 31 là sự kiện quốc tế lớn có ý nghĩa quan trọng về chính trị, văn hóa, xã hội, ngoại giao của đất nước. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, Công an quận, Ủy ban nhân dân phường, lực lượng Công an phường Trung Tự đã xác định bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội thể thao là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2022.

Công an phường đã huy động 100% lực lượng cán bộ chiến sĩ tham gia ứng trực. Đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự phường, ban, ngành, đoàn thể, bảo vệ dân phố, lực lượng tự quản, thanh niên tình nguyện… tham gia bảo vệ, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm diễn ra hoạt động của Đại hội, vận động viên.

Trong đó, tập trung triển khai đồng bộ mọi biện pháp công tác, huy động mọi nguồn lực nhằm đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn. Nhất là tại khu vực tập luyện và tuyến đường di chuyển của các vận động viên, quan khách; hạn chế đến mức thấp nhất những rủi ro nhỏ có thể xảy ra.

Về phía người Thủ đô, với SEA Games 31 dù vẫn luôn bận rộn, hối hả nhưng tất thảy đều sẵn lòng nhường đường cho các đoàn xe ưu tiên, những đoàn vận động viên đến địa điểm thi đấu. Các đoàn vận động viên, quan chức thể thao luôn nhận được những nụ cười, ánh mắt thân thiện khi đi thăm Thành phố.

Đinh Luyện
https://laodongthudo.vn/ha-noi-tao-dau-an-ve-diem-den-than-thien-giau-ban-sac-140917.html