Hà Nội: Tạo sự yên tâm cho thí sinh để kỳ thi lớp 10 an toàn, chất lượng

Tại buổi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) sáng ngày 17/6, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng lưu ý các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Sáng 17/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh Thành phố năm học 2022-2023, đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT tại các điểm thi đặt tại các trường THPT: Đông Mỹ (huyện Thanh Trì), Việt Nam – Ba Lan (quận Hoàng Mai) và Khương Đình (quận Thanh Xuân).

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng ghi nhận, đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của ban chỉ đạo thi và tuyển sinh của các địa phương và các điểm thi trong công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi.

Hà Nội: Tạo sự yên tâm cho thí sinh để kỳ thi lớp 10 an toàn, chất lượng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đi kiểm tra việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Đồng thời Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cũng lưu ý, các đơn vị quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ và thí sinh làm bài; bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất theo đúng quy chế.

Riêng về công tác phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện theo hướng dẫn, một số điểm thi có thí sinh diện F0 cần xây dựng phương án bảo đảm an toàn nhằm tạo sự yên tâm cho cán bộ coi thi và các thí sinh khác. Các phòng thi cho thí sinh diện F0 cần được bố trí biệt lập, có phân luồng đường đi riêng, hạn chế tối đa sự tiếp xúc…

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ, tại mỗi điểm thi, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài. Các thí sinh nắm vững quy chế để cùng thực hiện nghiêm túc, góp phần bảo đảm cho kỳ thi diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất.

Hà Nội: Tạo sự yên tâm cho thí sinh để kỳ thi lớp 10 an toàn, chất lượng
Thí sinh làm thủ tục trong ngày 17/6.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, dù hầu hết nội dung của quy chế thi năm nay vẫn giữ ổn định, nhưng cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh mỗi năm khác nhau. Vì vậy, các đơn vị và từng thành viên tham gia làm nhiệm vụ tại các điểm thi đều cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững quy chế thi, thực hiện nghiêm túc và tuyệt đối không được chủ quan.

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Đông Mỹ là 1 trong 7 điểm thi tuyển sinh lớp 10 của huyện Thanh Trì. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi của huyện là hơn 3.200 thí sinh. Huyện Thanh Trì bố trí 133 phòng thi chính thức, 14 phòng thi dự phòng. Công tác y tế được đặc biệt quan tâm, bảo đảm mỗi điểm thi có ít nhất 2 phòng thi dự phòng và đầy đủ thuốc…

Điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Nam – Ba Lan (quận Hoàng Mai) có 15 phòng thi. Đây là 1 trong 7 điểm thi của quận Hoàng Mai. Tất cả điểm thi đều đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực và có phương án dự phòng cho các tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Còn điểm thi Trường Trung học phổ thông Khương Đình (quận Thanh Xuân) là 1 trong 6 điểm thi của quận Thanh Xuân. Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại các điểm thi là 3.650 em. Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh của quận đã ban hành kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng.

Hà Nội: Tạo sự yên tâm cho thí sinh để kỳ thi lớp 10 an toàn, chất lượng
Trường THPT Đông Mỹ chuẩn bị các phương án đón thí sinh an toàn.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cũng đi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tại Trường Trung học phổ thông Phan Đình Phùng (quận Ba Đình).

Trực tiếp kiểm tra kỹ lưỡng các khâu, ông Cương đề nghị các điểm thi tạo mọi điều kiện thuận lợi, đúng quy chế cho các thí sinh, nhất là đối với quy định để tư trang cách phòng thi 25 m. Không được để các thí sinh mất bình tĩnh, tâm lý xáo trộn vì bị thất lạc đồ dùng.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thế Cương đề nghị các điểm thi linh hoạt phối hợp với chính quyền sở tại xử lý các tình huống phát sinh như xuất hiện thí sinh F0, mưa ngập, ùn tắc giao thông, an ninh trật tự…

Ngân Phương
https://laodongthudo.vn/ha-noi-tao-su-yen-tam-cho-thi-sinh-de-ky-thi-lop-10-an-toan-chat-luong-141771.html