Hiệu quả thiết thực từ mô hình Câu lạc bộ Nữ công

Qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, hiện Câu lạc bộ Nữ công có gần 700 hội viên và đối tượng tham gia Câu lạc bộ là nữ CNVCLĐ tại các đơn vị trực thuộc ngành xây dựng Hà Nội có thẻ Hội viên Câu lạc bộ.

 Để tránh đi cái nắng oi ả tiết trời tháng 7, Ban Nữ công Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức hoạt động ngoại khóa Câu lạc bộ Nữ công quý II năm 2022 tại Khu sinh thái xã Yên Bài, huyện Ba Vì. Buổi sinh hoạt thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong ngành tham gia với nhiều hoạt động bổ ích bên lề.

Tham dự có các đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng ban nữ công, phụ trách công tác Nữ công Công đoàn cơ sở và gần 100 Hội viên Câu lạc bộ Nữ công ngành Xây dựng Hà Nội.

Qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, hiện Câu lạc bộ Nữ công có gần 700 hội viên và đối tượng tham gia Câu lạc bộ là nữ CNVCLĐ tại các đơn vị trực thuộc ngành xây dựng Hà Nội có thẻ Hội viên Câu lạc bộ.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình Câu lạc bộ Nữ công
Các nữ CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội rạng rỡ trong buổi sinh hoạt CLB nữ công quý II năm 2022.

Để giữ cho hoạt động Nữ công của ngành ngày càng hấp dẫn và có chiều sâu, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ công đã cuộc tích cực, chủ động trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút phụ nữ, hội viên tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên. Đều đặn hàng Quý tổ chức sinh hoạt một lần với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Từ đó, Câu lạc bộ Nữ công của ngành xây dựng Hà Nội đã đạt được nhiều mục tiêu đề ra, đem lại những giá trị tốt đẹp, lan tỏa tới toàn thể chị em trong ngành. Đó là tạo môi trường để nữ CNVCLĐ được giao lưu, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong cuộc sống và công tác.

Dần dà những “Ngày hội gia đình” và các hoạt động giao lưu giữa các công đoàn cơ sở như ngày hội ẩm thực, hội thi nấu ăn, cắm hoa… đã trở thành “thương hiệu” hoạt động của Câu lạc bộ, là sân chơi thường xuyên của nữ CNVCLĐ trong ngành.

Mỗi cuộc sinh hoạt Câu lạc bộ cũng là dịp để các chị em có những giây phút thư giãn, gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, giải tỏa những khó khăn trong cuộc sống, từ đó góp phần tiếp sức tinh thần cho nữ CNVCLĐ của ngành hăng say lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Hiệu quả thiết thực từ mô hình Câu lạc bộ Nữ công
Buổi sinh hoạt thu hút đông đảo CNVCLĐ trong ngành tham gia với nhiều hoạt động bổ ích bên lề.

Theo bà Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, thời gian qua công tác nữ công của ngành đã đạt nhiều kết quả. Đại diện Ban thường vụ, Ban Nữ công quần chúng Công đoàn ngành thường xuyên tham gia với các đoàn kiểm tra về chính sách, pháp luật có liên quan đến lao động nữ tại các cơ quan, doanh nghiệp.

Ban Nữ công quần chúng và Câu lạc bộ Nữ công của ngành đã tổ chức nhiều hoạt động truyền thông về dân số, kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khoẻ sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, dinh dưỡng trong CNVCLĐ…

“Những thành tích này đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý của các cấp như Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Xây dựng Việt Nam, Cờ thi đua và Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội”, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội chia sẻ.

Tuấn Dũng
https://laodongthudo.vn/hieu-qua-thiet-thuc-tu-mo-hinh-cau-lac-bo-nu-cong-142906.html