Hoài Đức tặng sổ tiết kiệm cho 42 tân binh có hoàn cảnh khó khăn

Theo thông lệ hàng năm, trước ngày tân binh lên đường nhập ngũ, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Hoài Đức đã tổ chức lễ báo công của quân nhân xuất ngũ năm 2021 và quyết tâm của tân binh năm 2022 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ huyện; trao tặng sổ tiết kiệm tới 42 tân binh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi lễ dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và biết ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu kiên cường, anh dũng hy sinh, cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, các đồng chí quân nhân xuất ngũ năm 2021 đã báo công trước anh linh các anh hùng liệt sỹ và các đồng chí lãnh đạo huyện.

Hoài Đức tặng sổ tiết kiệm cho 42 tân binh có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện các quân nhân xuất ngũ năm 2021 và tân binh năm 2022 huyện Hoài Đức thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Là 1 trong 6 quân nhân của huyện được kết nạp Đảng trong môi trường quân đội, anh Nguyễn Văn Huy, đại diện cho 129 quân nhân xuất ngũ năm 2021 chia sẻ: qua 2 năm huấn luyện trong môi trường quân đội, bản thân đã trưởng thành hơn về mọi mặt, đã tích luỹ được vốn kiến thức tổng hợp làm hành trang để bước vào cuộc sống mà các môi trường công tác khác khó có được. Đặc biệt trước khi xuất ngũ trở về quê hương, được đào tạo nghề để tiếp tục phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và phẩm chất người lính trong xây dựng quê hương.

Động viên các tân binh năm 2022, cựu quân nhân Nguyễn Văn Huy chúc các bạn nhập ngũ nhanh chóng thích nghi với môi trường rèn luyện mới, phát huy tính xung kích của thanh niên theo như lời Bác Hồ dạy “không có việc gì khó”.

Bày tỏ niềm tự hào là con em quê hương Hoài Đức anh hùng, vinh dự được tuyển chọn gọi lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Huy Toản, xã Đức Thượng đại diện cho 170 thanh niên của huyện nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an năm 2022, xúc động, xin hứa sẽ tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, đoàn kết, phấn đấu, tu dưỡng để trở thành chiến sỹ giỏi.

Hoài Đức tặng sổ tiết kiệm cho 42 tân binh có hoàn cảnh khó khăn
Lãnh đạo huyện Hoài Đức tặng sổ tiết kiệm cho 42 tân binh năm 2022 có hoàn cảnh khó khăn.

Cuối buổi lễ các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng toàn thể các quân nhân, tân binh đã thắp hương tại nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của các xã, thị trấn. Ngay sau lễ báo công, các đại biểu đã dự hội nghị trao sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ năm 2022.

Cho đến nay, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã được huyện Hoài Đức triển khai các bước theo đúng quy định. Các xã, thị trấn đã giao lệnh gọi nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tới 182 công dân và sẽ triển khai lễ giao quân vào ngày 16/2 tới đây.

Để động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn để huyện tặng sổ tiết kiệm. Năm nay, huyện Hoài Đức tặng 42 sổ tiết kiệm cho tân binh, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng; cấp xã tặng 140 sổ với tổng trị giá 350 triệu đồng; tổng cả huyện và xã tặng 560 triệu đồng.

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của chính quyền huyện Hoài Đức đối với các tân binh và cũng là việc làm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong thực hiện chính sách Quân đội và hậu phương Quân đội nhằm động viên các tân binh nói chung và tân binh thuộc hộ gia đình khó khăn nói riêng lên đường nhập ngũ an tâm huấn luyện, công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Anh Tuấn