Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ huyện Sóc Sơn và Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc, phát quà miễn phí cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách
Đại diện Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng trao tặng 300 suất thuốc trị giá 195 triệu đồng đến 300 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng đã trao 300 suất thuốc (trị giá 195 triệu đồng) để 300 gia đình chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến tham gia chương trình được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn khám tại các chuyên khoa: nội, mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng, siêu âm, test nhanh tiểu đường và được nhận một suất quà gồm bánh, thuốc miễn phí trị giá 650 nghìn đồng.

Tại quận Hai Bà Trưng, Hội Chữ thập đỏ quận chỉ đạo, phối hợp với Hội Chữ thập đỏ cơ sở tặng quà và thuốc miễn phí cho 540 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trị giá tổng số tiền là 189 triệu đồng, sửa chữa 2 ngôi nhà gia đình chính sách trị giá 60 triệu đồng, tặng cho 150 cháu có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trị giá 75 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng: Nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách
Các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn khám bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng mang đậm tình cảm và cũng là dịp các cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ quận Hai Bà Trưng thể hiện sự quan tâm, tri ân những người có công với cách mạng, sự biết ơn đối với những hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh, cống hiến tuổi thanh xuân của mình và để lại một phần xương máu trên các chiến trường, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Đồng thời, góp phần thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Các cán bộ, hội viên của Hội Chữ thập đỏ quận, là thế hệ đi sau luôn mong muốn các gia đình giữ gìn sức khoẻ để chứng kiến sự phát triển, đổi thay của đất nước, tiếp tục đón nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm, các cán bộ, hội viên Chữ thập đỏ trong thời gian tiếp theo.

Đây cũng là hoạt động nhằm tiếp tục tuyên truyền, giáo dục truyền thống đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với các gia đình có công với cách mạng.

Nguyễn Thu Phong