Hội Nông dân huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách

Để tỏ lòng tri ân tới các gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), Hội Nông dân huyện Thanh Trì đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà 30 thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 9 triệu đồng; trao 2 suất quà mỗi suất 2 triệu đồng của Hội Nông dân Thành phố cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu và thương binh 1/4 Đinh Quang Sửu. Cũng nhân dịp này, các cấp Hội Nông dân huyện Thanh Trì đã trao tặng 50 suất quà cho thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.
Hội Nông dân huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách
Thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cứu

Tại các buổi thăm hỏi, tặng quà, ông Nguyễn Sỹ Thành – Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Trì, đã trao quà và thăm hỏi tình hình sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của các gia đình. Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thanh Trì chia sẻ với những hy sinh, mất mát của của các gia đình, đồng thời mong muốn các gia đình vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của dân tộc, tiếp tục động viên con cháu thi đua phát triển sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bùi Văn Bình cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với những thế hệ đi trước đã hy sinh anh hùng để có được độc lập tự do quý báu ngày hôm nay, đồng thời tự hào với quá khứ hào hùng của cha anh trong các cuộc kháng chiến dành lại độc lập, tự do cho dân tộc; truyền thống 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

Hội Nông dân huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách
Thăm hỏi, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

“Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay, cán bộ, hội viên nông dân huyện Thanh Trì cũng như thành phố Hà Nội đang chung sức, chung lòng, đem hết tài năng và trí tuệ đẩy mạnh tốc độ xây dựng và phát triển quê hương, làm rạng rỡ truyền thống của quê hương anh hùng. Thế hệ hôm nay nguyện sẽ tiếp nối truyền thống vẽ vang, có trách nhiệm với Tổ quốc; ngoài chăm lo công việc hiện tại còn suy nghĩ và hành động theo thế hệ đi trước, đồng thời bồi dưỡng cho thế hệ đi sau kế thừa xứng đáng với sự hy sinh, truyền thống vẻ vang của của các thế hệ đi trước”, ông Bùi Văn Bình nhấn mạnh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, nông dân về truyền thống vẻ vang của Hội Nông dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; công tác đền ơn đáp nghĩa của dân tộc; động viên tinh thần các gia đình thương binh, liệt sĩ của cán bộ Hội tiếp tục nêu gương để con cháu học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu đẹp.

Bảo Thoa

Hội Nông dân huyện Thanh Trì tri ân các gia đình chính sách (laodongthudo.vn)