Huyện Mê Linh khai mạc Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng lần thứ II

Ngày 7/10, tại sân bóng đá thị trấn Chi Đông (huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội), Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Mê Linh đã tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng lần thứ II, năm 2023. Giải đấu có sự tham gia của 21 đội bóng chất lượng của huyện Mê Linh.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Lê Văn Khương, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Trưởng Ban tổ chức Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng cho biết, Giải Bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 là sự kiện thiết thực chào mừng 69 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) và nhằm phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao trong quần chúng nhân dân.
Huyện Mê Linh khai mạc Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng lần thứ II
Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Lê Văn Khương phát biểu tại Lễ khai mạc.

Đây cũng là dịp để các cầu thủ thuộc các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, phát triển mối quan hệ, tạo sức mạnh đoàn kết trong lao động, làm việc cống hiến cho sự nghiệp phát triển chung của huyện; đồng thời, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của nhân dân trong huyện.

Giải Bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng huyện Mê Linh lần thứ II, năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 7/10 đến ngày 12/11/2023. Thể thức thi đấu được chia làm 7 bảng đấu, thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 7 đội nhất của 7 bảng và 1 đội nhì có thành tích cao nhất vào thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết. Các trận thi đấu sẽ được diễn ra trên 2 sân gồm: Sân bóng đá thị trấn Chi Đông và sân bóng đá xã Liên Mạc. Trong đó, trận khai mạc, vòng bán kết và chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động thị trấn Chi Đông.

Huyện Mê Linh khai mạc Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng lần thứ II
Lãnh đạo huyện Mê Linh trao Cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự giải đấu.

Để Giải bóng đá tranh Cúp Hai Bà Trưng diễn ra thành công, đạt kết quả cao, đồng chí Lê Văn Khương, Trưởng Ban Tổ chức Giải bóng đá đề nghị các cầu thủ phát huy tinh thần đoàn kết, thể hiện tinh thần thi đấu cao thượng, thi đấu trung thực, hết mình để cống hiến cho khán giải những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp. Các trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành các trận đấu vô tư, khách quan, trung thực. Các cổ động viên cổ động nhiệt tình cho đội nhà và các đội tham dự giải đấu.

Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cũng đề nghị các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, thời gian tổ chức các trận bóng để nhân dân được biết, tham gia cổ vũ cho các đội bóng. UBND các xã, thị trấn Liên Mạc, Chi Đông tạo điều kiện về sân bãi, huy động lực lượng tham gia phục vụ và cổ vũ cho các trận đấu diễn ra tại địa phương. Công an huyện Mê Linh có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các trận đấu; hướng dẫn phân luồng giao thông trước và sau mỗi trận đấu.

Ngay sau Lễ khai mạc, 2 đội bóng đến từ thị trấn Chi Đông và đội bóng xã Tam Đồng đã tham gia tranh tài với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, cống hiến cho khán giả những đường bóng đẹp mắt, kịch tính. Kết thúc trận đấu, thị trấn Chi Đông đã giành chiến thắng đầu tiên đầy ấn tượng trước đội bóng xã Tam Đồng với tỷ số 6-1.

Lương Hằng
https://laodongthudo.vn/huyen-me-linh-khai-mac-giai-bong-da-tranh-cup-hai-ba-trung-lan-thu-ii-161269.html