Huyện Thường Tín khai giảng các lớp phổ cập bơi cho trẻ em

Trong hai ngày 8-9/6, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao (VHTT&TT) huyện Thường Tín đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai giảng các lớp phổ cập bơi, phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em huyện Thường Tín.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thường Tín Bùi Công Thản đề nghị Ban tổ chức bố trí đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu dạy và học bơi. Đặc biệt, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu học sinh, nguồn nước đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe cho trẻ.

“Qua thống kê hằng năm trên địa bàn huyện đều xảy ra các vụ trẻ em bị tai nạn đuối nước, để lại hậu quả thương tâm đối với gia đình, người thân. Do đó việc tổ chức các lớp dạy bơi nhằm trang bị cho trẻ em kỹ năng bơi lội, để các em tự bảo vệ bản thân trong môi trường nước là vô cùng cần thiết”, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín cho hay.

Huyện Thường Tín khai giảng các lớp phổ cập bơi cho trẻ em
Huyện Thường Tín khai giảng các lớp phổ cập bơi cho trẻ em.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Phó giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện Thường Tín cho biết, để đáp ứng nhu cầu học bơi của các cháu học sinh, Ban tổ chức bố trí các lớp phổ cập bơi tại 8 điểm, gồm: xã Ninh Khê, xã Văn Bình, Duyên Thái và tại 5 trường Trung học cơ sở: Tự Nhiên, Dũng Tiến, Văn Tự, Nguyễn Trãi và Nguyễn Trãi A.

Đối tượng tham gia học bơi là tất cả các cháu học sinh có độ tuổi từ 7 đến 15 tuổi, thời gian mỗi lớp phổ cập bơi diễn ra trong 15 buổi, với mục tiêu đặt ra là 100% học sinh phải biết bơi sau khi hết khóa học.

Các em học sinh được các thầy hướng dẫn tận tâm, từ kỹ thuật cơ bản, như: động tác đạp chân, nín thở dưới nước, thả nổi người trên mặt nước và các kiểu bơi. Trong thời gian giảng dạy, ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hành các kỹ thuật bơi, học sinh còn được trang bị những kỹ năng cơ bản về cứu đuối nước.

Không chỉ chú trọng hình thức giảng dạy, để học bơi ngày hè đạt hiệu quả cao, Ban tổ chức lớp học luôn giám sát các tiêu chuẩn về chất lượng nước sạch, để đảm bảo sức khỏe cho các cháu học sinh.

Các lớp phổ cập bơi không chỉ trang bị kỹ năng để các em tránh được rủi ro bị đuối nước, mà còn giúp phát triển toàn diện về thể chất, góp phần lành mạnh hóa các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp hè. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực cần được duy trì hằng năm.

Cũng trong dịp này, đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Văn Tự, Trung tâm VHTT&TT và Ban giám hiệu nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình 1 trường hợp trẻ em bị tai nạn đuối nước ở thôn Đinh Xá.

K.T
https://laodongthudo.vn/huyen-thuong-tin-khai-giang-cac-lop-pho-cap-boi-cho-tre-em-141352.html