Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động huyện Thanh Oai

Tại Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, phỏng vấn trực tuyến hỗ trợ người lao động từ xa tại các điểm sàn giao dịch việc làm khác.

Ngày 26/3, thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội và Ủy ban nhân dân huyện Thanh Oai, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Oai tổ chức “Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V, năm 2023”, kết nối hàng nghìn cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn huyện và vùng lân cận.

Tham gia Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai có sự góp mặt của 55 đơn vị, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp có tổng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng là 2.760 chỉ tiêu, trong đó có: 175 chỉ tiêu tuyển sinh; 470 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động; 2.115 chỉ tiêu việc làm.

Các đại biểu bấm chuông khai mạc hoạt động của phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V năm 2023
Các đại biểu bấm chuông khai mạc hoạt động của Phiên giao dịch và tư vấn việc làm huyện Thanh Oai lần thứ V năm 2023

Theo tổng hợp nhu cầu tuyển dụng của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, trên địa bàn huyện Thanh Oai có nhiều doanh nghiệp, xí nghiệp, cụm công nghiệp, chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng của các lĩnh vực ngành nghề sản xuất, may mặc, dịch vụ – thương mại chiếm tỷ lệ lớn, lên đến 68%. Trong các chỉ tiêu tuyển dụng, yêu cầu chính của các doanh nghiệp đối với các ứng viên là đáp ứng được về bằng cấp và đặc biệt là khả năng thích với từng công việc cụ thể.

Nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất với 40,8% (864/2.115 lao động); tiếp đến là nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông với 31,1% (655/2.115 lao động); cuối cùng là lao động có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật với tỷ lệ 28,1% (596/2.115 lao động).

Đáng chú ý, tại phiên giao dịch, nhà tuyển dụng cũng đưa ra nhiều mức thu nhập cao, đãi ngộ hấp dẫn nhằm thu hút người lao động đến tư vấn tại doanh nghiệp. Mức thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên dành cho các vị trí, như: Kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động có kinh nghiệm lâu năm tay nghề tốt… (249/2.115 chỉ tiêu, chiếm 11,8% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng). Mức thu nhập tỷ lệ lớn nhất có 783/2.115 chỉ tiêu tuyển dụng (chiếm 37,7%), dành cho nguời lao động có tay nghề, đáp ứng được những tiêu chí của doanh nghiệp.

Với mong muốn nâng cao hiệu quả của Phiên giao dịch việc làm, trước khi diễn ra phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Thanh Oai khảo sát nhu cầu của gần 900 người lao động và nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp.

Hơn 2.700 cơ hội việc làm, thu nhập cao cho người lao động tại Ngày hội việc làm huyện Thanh Oai
Người lao động ứng tuyển tại Công ty May xuất khẩu DHA.

Là lao động địa phương đến tìm kiếm cơ hội việc làm, chị Nguyễn Thị Thanh (40 tuổi) bày tỏ: “Là lao động có kinh nghiệm chuyên môn nhiều năm, tôi hy vọng tại Phiên giao dịch có thể tìm được một công việc phù hợp với những tiêu chí riêng của bản thân đã đặt ra trước đó, đặc biệt về đãi ngộ cá nhân, thời gian làm việc”.

Có nhu cầu tuyển dụng 100 nhân sự với vị trí công nhân sản xuất và 10 chỉ tiêu cho vị trí kỹ thuật viên với mức lương từ 6 đến 9 triệu đồng, ông Nguyễn Hải (chuyên viên tuyển dụng Công ty TNHH B.Braun Việt Nam) cho biết: “Công ty chủ yếu xuất khẩu số lượng lớn thiết bị y tế, dược phẩm sang thị trường nước ngoài nên đang cần hơn 100 nhân sự cho các vị trí. Ngoài những đãi ngộ cơ bản theo chính sách bắt buộc của nhà nước, công ty chúng tôi còn hỗ trợ thêm cho người lao động được hưởng bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm lao động…”

Còn bà Nguyễn Thị Phương (Đại diện Công ty May xuất khẩu DHA) cho biết: “Đến với Phiên giao dịch hôm nay, Công ty có nhu cầu tuyển 100 nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau cùng những đãi ngộ cạnh tranh. Đặc biệt, đối với vị trí công nhân chưa biết may, chúng tôi sẵn sàng đào tạo người lao động trong 3 tháng đầu tiên với mức lương 180.000 đồng/ngày. Sau 3 tháng, người lao động sẽ được hưởng lương thực tế”.

Người lao động thực hiện phỏng vấn trực tuyến
Người lao động thực hiện phỏng vấn trực tuyến.

Tại phiên giao dịch và tư vấn việc làm Thanh Oai, bên cạnh hình thức tuyển dụng trực tiếp, nhằm thúc đẩy phát triển quá trình chuyển đổi số của Thành phố, có 20 cơ sở doanh nghiệp thực hiện tư vấn, phỏng vấn trực tuyến hỗ trợ người lao động từ xa tại các điểm sàn giao dịch việc làm khác.

Ông Nguyễn Tây Nam – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội chia sẻ: “Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã và đang phối hợp cùng các cơ quan, ban, ngành, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội thúc đẩy chuyển đổi số, dần hướng các phiên giao dịch và tư vấn việc làm cho người lao động bằng hình thức trực tuyến là chủ yếu.”

Về phía nhà tuyển dụng, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết: “Từ thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã đẩy mạnh hình thức phỏng vấn tư vấn trực tuyến. Hình thức này tạo sự thuận tiện cho cả người lao động và nhà tuyển dụng. Đến nay, hình thức giao dịch phỏng vấn trực tuyến chiếm 80% đối với Công ty chúng tôi.”

Ngọc Ánh
https://laodongthudo.vn/ket-noi-hon-2000-chi-tieu-viec-lam-cho-nguoi-lao-dong-huyen-thanh-oai-153892.html