Khai mạc Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022

Sáng 4/6, tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Ba Đình đã tổ chức khai mạc “Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022”.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022
Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia chương trình

Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022 diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 4/6 đến hết ngày 10/6/2022, có sự tham gia của 35 đơn vị với 40 gian hàng. Hội chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP, các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao đến người dân trên địa bàn quận. Đồng thời, hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh với người tiêu dùng.

Đây cũng là hoạt động xúc tiến thương mại có ý nghĩa thiết thực, là dịp để các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trưng bày, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm, hàng hóa có chất lượng; đồng thời, nắm bắt, tìm hiểu thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó, có chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Khai mạc Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022
Các đại biểu thăm quan gian hàng tại Hội chợ.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được lựa chọn tham gia hội chợ là những đơn vị chấp hành tốt các quy định của nhà nước, hàng hóa bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, tuyệt đối không đưa vào hội chợ các trường hợp kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) quận Ba Đình Cồ Như Dũng cho biết: Hội chợ Hàng Việt quận Ba Đình năm 2022 hướng tới việc giúp người dân hiểu rõ, hiểu sâu hơn về các sản phẩm do người Việt sản xuất, tin tưởng ủng hộ và tiêu dùng các sản phẩm hàng Việt; là cầu nối để các doanh nghiệp trên địa bàn quận khẳng định được thương hiệu, mở rộng thị trường để có nhiều hơn nữa các sản phẩm Việt chất lượng đến được với người tiêu dùng.

K.Tiến