LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Công nhân viên chức lao động tri ân người có công với cách mạng”

 Ngày 8/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng đã tổ chức trao các giải thưởng trong cuộc vận động vẽ tranh với chủ đề “Công nhân viên chức lao động tri ân người có công với cách mạng” nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Công nhân viên chức lao động tri ân người có công với cách mạng”
Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng Nguyễn Thị Kim Dung trao giải cho các tác giả.

Cách đây 2 tháng, LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Công nhân, viên chức, lao động tri ân người có công với cách mạng” năm 2022, triển khai đến 100% Công đoàn cơ sở trên địa bàn quận.

Sau thời gian triển khai, LĐLĐ quận đã tổng hợp và tiến hành chấm 93 tác phẩm của 85 thí sinh dự thi.

Ngày 8/7, LĐLĐ quận đã trao thưởng và trưng bày các tác phẩm tham dự cuộc thi tại Chương trình Gặp mặt, tặng quà cán bộ, đoàn viên, hội viên tiêu biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ.

LĐLĐ quận Hai Bà Trưng: Trao giải cuộc thi vẽ tranh “Công nhân viên chức lao động tri ân người có công với cách mạng”
Lãnh đạo LĐLĐ quận và Ban Dân vận Quận ủy chụp ảnh lưu niệm với 17 tác giả đoạt giải cao của cuộc thi.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung – Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng cho biết Đảng, Nhà nước luôn biết ơn và tri ân sự hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng tốt đẹp để giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước.

Thời gian qua, LĐLĐ quận tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh – Liệt sỹ; truyền thống tốt đẹp Uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Trong chuỗi các hoạt động hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Đoàn công tác của LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã đến thăm, tặng quà 6 đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn quận.

LĐLĐ quận trân trọng gửi tặng mỗi gia đình một túi quà và 300.000 đồng tiền mặt. Các gia đình chính sách đã bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của tổ chức Công đoàn quận đối với người có công với quê hương, đất nước.

Tại mỗi gia đình, Đoàn ân cần thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn, người lao động là thương binh, bệnh binh; gia đình các đồng chí đoàn viên, người lao động có thân nhân là liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Ngoài ra, LĐLĐ quận vận động các cơ quan, đơn vị ủng hộ 41,8 triệu đồng, thăm, tặng quà tổng số 108 gia đình công nhân viên chức, đoàn viên công đoàn là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách.

https://laodongthudo.vn/ldld-quan-hai-ba-trung-trao-giai-cuoc-thi-ve-tranh-cong-nhan-vien-chuc-lao-dong-tri-an-nguoi-co-cong-voi-cach-mang-142918.html