LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Trách nhiệm và sáng tạo trong tổ chức hoạt động Tháng Công nhân

Trong Tháng Công nhân vừa qua, các cấp Công đoàn quận Nam Từ Liêm đã liên tiếp tổ chức các hoạt động hướng về người lao động, được đông đảo đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) đón nhận, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm, ủng hộ.

Các hoạt động trong Tháng Công nhân chủ yếu tập trung vào nội dung như: Tuyên dương công nhân giỏi, sáng kiến, sáng tạo; tổ chức các hoạt động thăm hỏi, chăm lo, hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tổ chức khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho 500 đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ quận; tổ chức viết sáng kiến trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận năm 2022; Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận năm 2022; giải Cầu lông – Bóng bàn trong CNVCLĐ; thành lập các lớp đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022 với 635 đoàn viên công đoàn; tập huấn cho Chủ tịch CĐCS khu vực ngoài Nhà nước theo Đề án của LĐLĐ Thành phố giai đoạn 2021-2022…
LĐLĐ quận Nam Từ Liêm: Trách nhiệm và sáng tạo trong tổ chức hoạt động Tháng Công nhân
Lãnh đạo Thành phố và LĐLĐ quận Nam Từ Liêm động viên thí sinh tại Hội thi nghề giỏi trong CNVCLĐ quận năm 2022.

Đây là dịp, các cấp ủy Đảng, các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn tập trung nhiều hoạt động cao điểm, thiết thực chăm lo tốt hơn cho đoàn viên Công đoàn, người lao động. Điều này cũng thể hiện quyết tâm của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm bằng nhiều giải pháp, bằng nhiều hoạt động cụ thể để hướng tới chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, người lao động tốt hơn nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm nay.

Đặc biệt, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Nam Từ Liêm cũng đã sát sao, nỗ lực triển khai, hướng dẫn các Công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” ngay sau khi LĐLĐ Thành phố phát động. Sau hơn 140 ngày chính thức phát động, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 đề ra. Tính đến 24h00 ngày 31/5/2022, đã có 2.356/1.629 sáng kiến gửi tham gia Chương trình, đạt 145% kế hoạch giai đoạn 1 (vượt 727 sáng kiến).

Trong đó, nội dung các sáng kiến đa dạng trên các lĩnh vực như giáo dục, y tế, công nghệ, kỹ thuật, phòng chống covid-19… thể hiện được sự sáng tạo của người lao động trong giai đoạn dịch bệnh phức tạp, nhiều sáng kiến có tính thích ứng cao với bối cảnh bình thường mới, đáp ứng kịp thời yêu cầu sản xuất, công tác của cơ quan, đơn vị, tiêu biểu như: Trường Mầm non Mỹ Đình 2, Trường Tiểu học Trung Văn, THCS Nam Từ Liêm, THCS Tây Mỗ…

Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Lê Thị Kim Điệp cho biết: “Sau khi phát động đợt thi đua cao điểm, nhiều đơn vị đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, vượt chỉ tiêu kế hoạch của LĐLĐ quận giao. Nhiều cán bộ CĐCS đã nỗ lực, đôn đốc và khích lệ đoàn viên đổi mới, sáng tạo với nhiều ý tưởng mới. Đặc biệt, chúng tôi đã có cách làm hay, sáng tạo để tập hợp được nhiều sáng kiến, sáng tạo đó là phối hợp Ban Dân vận Quận ủy Nam Từ Liêm tổ chức Toạ đàm “Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với thi đua sáng kiến, sáng tạo trong cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ quận Nam Từ Liêm”.

Nhờ vậy, hiệu quả của phong trào thi đua sáng kiến, sáng tạo ở một số đơn vị, CĐCS đạt kết quả cao và thiết thực. Để tiếp tục phát huy thành tích thực hiện Chương trình trong giai đoạn I, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm sẽ tiến hành đánh giá sơ kết và kịp thời biểu dương các tập thể và cá nhân xuất sắc hưởng ứng Chương trình. Đồng thời kêu gọi cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động và các cấp Công đoàn quận tiếp tục thi đua thực hiện giai đoạn II, thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra./.

Phương Bùi