Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút 65 nghìn du khách trong nước và quốc tế

Trong 3 ngày từ 29/4-1/5, Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2022 đã thu hút khoảng 65 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm với nhiều phản hồi tích cực.

Các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, vận chuyển du lịch cũng đã giới thiệu một loạt các chương trình, tour du lịch hè đặc biệt kèm các chương trình khuyến mại hấp dẫn.

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút 65 nghìn du khách trong nước và quốc tế
Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội 2022 thu hút khoảng 65 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan.

Sáng ngày 29/4, Sở Du lịch đã phối hợp với Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) giới thiệu tour xe đạp “Hành trình dấu chân làng cổ Bát Tràng” với lộ trình 15km từ trung tâm Hà Nội sang làng cổ Bát Tràng và tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá làng cổ. Đây là một trong số 28 tour nổi bật của Hà Nội hưởng ứng và sẵn sàng phục SEA Games 31.

Bên cạnh các gian hàng giới thiệu sản phẩm quà tặng du lịch, hàng loạt sự kiện bên lề đã được tổ chức trong suốt ba ngày diễn ra Lễ hội như: Các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố (vẽ trực tiếp tại chỗ bức tường graffity, giải nhảy hiphop, trình diễn ban nhạc Acoustic, nhạc Rock, giao hưởng trẻ hiện đại, skateboard); trưng bày, triển lãm ảnh đẹp du lịch Hà Nội; các hoạt động văn hoá văn nghệ (Talkshow với các nghệ nhân ca trù, rối nước, quạt giấy, toạ đàm về văn hoá thưởng thức hương vị trà Việt, chia sẻ về quà tặng sơn mài, tò he); các hoạt động trải nghiệm (nghệ nhân trình diễn nghề, làm tranh ghép vải, làm Tò he, thêu tay, sáng tạo với xà bông Hà Nội, làm đồ chơi giấy cho trẻ em…); minigames và các góc tiểu cảnh, check-in SEA Games 31, không gian ẩm thực cũng đã được giới thiệu tới đông đảo du khách.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Sở Du lịch đã phát động Cuộc thi Thiết kế mẫu sản phẩm Quà tặng Hà Nội năm 2022 và Cuộc thi Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022 dành cho mọi đối tượng để khuyến khích lưu giữ hình ảnh đẹp về Hà Nội và thiết kế các sản phẩm quà tặng sáng tạo. Kết thúc chương trình, Sở Du lịch Hà Nội sẽ trao Giấy chứng nhận đối với các đơn vị đã có sự tham gia, đóng góp tích cực đối với sự kiện.

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 đã được tổ chức thành công, đạt được các yêu cầu đề ra, có sự phân công, phối hợp chặt chẽ, có trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Sự kiện đã đem lại trải nghiệm mới mẻ cho du khách và chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới.

Lễ hội Quà tặng du lịch Hà Nội năm 2022 sẽ kết thúc lúc 22h00 tối nay ngày 01/5/2022.

Phương Bùi
https://laodongthudo.vn/le-hoi-qua-tang-du-lich-ha-noi-2022-thu-hut-65-nghin-du-khach-trong-nuoc-va-quoc-te-139441.html