Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết

Những ngày cuối năm, ngoài công việc chuyên môn, các chiến sĩ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH), Công an quận Bắc Từ Liêm lại dành thời gian quây quần cùng nhau gói bánh chưng đón Tết. Hoạt động này, vừa để tạo không khí vui vẻ, vừa góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa các cán bộ, chiến sĩ.

Nhiều năm nay, đã thành thông lệ, cứ tới dịp 26, 27 Âm lịch, các cán bộ, chiến sĩ Đội PCCC&CNCH Công an quận Bắc Từ Liêm lại cùng quây quần bên nhau gói bánh chưng đón Tết ngay tại đơn vị.

Để chuẩn bị cho “nhiệm vụ” đặc biệt này, ngay từ sáng sớm ngày 26 (Âm lịch), cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã tất bật phân công nhau lo việc gói bánh chưng. Theo đó, người nào được anh em nhận định khéo tay hơn sẽ được “biên chế” vào đội gói bánh. Những người còn lại thì chuẩn bị củi đun bánh; người lo rửa lá dong, đãi gạo…

Trung tá Nguyễn Đức Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân yên tâm đón Tết, đơn vị đều được huy động 100% quân số trực chiến, không có cán bộ, chiến sĩ nào được về nhà.

Chính vì vậy, việc tổ chức gói bánh chưng là dịp để anh em gần gũi động viên nhau khi phải xa quê hương. Ngoài ra, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp nên toàn thể cán bộ, chiến sĩ đơn vị luôn được nhắc nhở tuân thủ đúng quy định phòng dịch, đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh, rửa tay sạch sẽ…

Tỏ ra rất hào hứng với việc gói bánh chưng đón Tết, chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Văn Hiếu cho hay, đây là năm đầu tiên anh tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. “Dù không được đón Tết, giao thừa bên người thân nhưng mình không hề cảm thấy chạnh lòng hay cô đơn. Bởi, bên mình có các anh, em chiến sĩ khác, các cấp chỉ huy cũng rất tâm lý, luôn cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất và tổ chức rất nhiều hoạt động để chúng mình có được một cái Tết vui vẻ và ý nghĩa nhất”, Hiếu chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Bắc Từ Liêm:

Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Từ sáng 26 Tết, các cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Bắc Từ Liêm đã tranh thủ ra chợ từ sớm để mua lá, đỗ và gạo để chuẩn bị cho nồi bánh chưng của đội.
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Theo chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CHCN quận Bắc Từ Liêm, năm nay đơn vị sẽ gói hơn 150 chiếc bánh để phục vụ cho anh em đơn vị đón Tết. Toàn bộ cán bộ, chiến sĩ sẽ ứng trực 100% quân số trong suốt thời gian từ 30 đến mùng 3 tết để đảm bảo cho bà con ăn Tết được thuận lợi.
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Nhiều chiến sĩ thường ngày chỉ quen với việc cầm vòi chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nay tỏ ra khá thuần thục và khéo tay trong việc gói bánh.
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Một số chiến sĩ gói bánh một cách thuần thục mà không cần đến khuôn.
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Nữ cán bộ An ninh, Cảnh sát giao thông và cả các chỉ huy đơn vị cũng tham gia gói bánh cùng các chiến sĩ.
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Những chiếc bánh chưng đẹp mắt là thành quả của cả một quá trình gói gém, chăm chút.
Lính cứu hỏa trổ tài gói bánh chưng đón Tết
Các chiến sĩ vừa trực đêm vừa trông nồi bánh chưng.
Anh Tú
https://laodongthudo.vn/linh-cuu-hoa-tro-tai-goi-banh-chung-don-tet-135778.html