Nét đẹp mùa thu Hà Nội được trưng bày tại triển lãm tranh ASEAN

Triển lãm tranh ASEAN với mùa thu Hà Nội được khai mạc hôm 6/11 tại trung tâm Thông tin và Văn hóa quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Triển lãm tranh lần này bao gồm hai chủ đề: Các di sản văn hoá và tín ngưỡng của các nước ASEAN và Việt Nam, mùa thu Hà Nội. Tổng cộng có 17 bức tranh về di sản và 29 bức tranh về mùa thu Hà Nội.
Triển lãm lần này giới thiệu những nét đẹp mùa thu Hà Nội và các công trình di sản văn hóa ASEAN và Việt Nam gắn với kỷ niệm 75 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11). Đây là hoạt động thường niên của Việt Nam trong việc quảng bá vẻ đẹp văn hóa của đất nước tới bạn bè quốc tế và nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ di sản văn hoá của cả nước.
Các hoạ sỹ tham gia triển lãm đã gửi tới người xem những bức tranh thể hiện những cảnh quan đất nước, con người Việt Nam, mùa thu Hà Nội và các công trình di sản của các nước trong khối ASEAN.
Ông Vũ Hồ – Vụ trưởng ASEAN Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam và các nước đang cùng nhau xây dựng một cộng đồng ASEAN hoà bình, ổn định và để đạt được điều đó, cần có sự hiểu biết lẫn nhau và chính cuộc triển lãm này cũng góp phần tạo sự thông hiểu giữa các nước.
Đó là một trong những mục tiêu mà triển lãm này mang lại và mục tiêu tiếp theo chính là hi vọng, niềm tin vào tương lai tốt đẹp cho dù các quốc gia đang sống trong bối cảnh nhiều thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp giữa các quốc gia. Từ các bức tranh, thông điệp họa sĩ mang đến chính là tìm lại những kết nối đã mất giữa các dân tộc do ảnh hưởng của Covid-19, ông Hồ cho biết.
Một số bức tranh được trưng bày tại triển lãm lần này sẽ được trang trí tại nơi tổ chức sự kiện Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 sắp tới.

Bức tranh về nét đẹp của Thủ đô Hà Nội.
Bức tranh chủ đề Hồ Tây.
Bức tranh về cúc hoạ mi – loài hoa đặc trưng mùa thu Hà Nội.

Các họa sĩ tham gia triển lãm đã gửi tới người xem những bức tranh thể hiện những cảnh quan đất nước, con người Việt Nam, mùa thu Hà Nội và các công trình di sản của các nước trong khối ASEAN.

Bức tranh về phổ cổ Hà Nội.
Bức tranh vẽ về Hồ Gươm Hà Nội.


Triển lãm tranh “ASEAN với mùa thu Hà Nội” kéo dài từ ngày 6/11 đến 15/11 để chào mừng hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 được tổ chức tại thủ đô Hà Nội tới đây.

Đỗ Hương – Duy Khánh/KTĐT