Ngắm Hà Nội đẹp lung linh trong đêm từ góc nhìn trên cao

 Các con phố lung linh ánh đèn, tấp nập người qua lại tại Hà Nội nay đã được thay bằng những hình ảnh hoàn toàn lạ lẫm trong những ngày cách ly xã hội.


Đối với những người sinh sống tại Hà Nội, những hình ảnh phố xá xuống đèn sớm, vắng lặng người qua lại vào một buổi tối Chủ Nhật quả thực là một điều hết sức lạ lẫm.

Các trung tâm thương mại, các địa điểm mua sắm, khu vui chơi tại Hà Nội nay đã đóng cửa hết do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên dường như Hà Nội đang không được “lung linh” như những ngày chưa có sự xuất hiện của dịch bệnh.

Các con phố lung linh ánh đèn, tấp nập người qua lại vào một buổi tối cuối tuần tại Hà Nội nay đã được thay bằng những hình ảnh vắng vẻ, ít người qua lại.

Giờ chỉ còn những ánh đèn đường hiu hắt.

Phố Huế là một trong những tuyến phố tập nập xe cộ qua lại nhưng giờ cũng vắng lặng.

Lượng người ra đường nay cũng ít hẳn đi. Người dân được đề nghị hạn chế tối đa việc ra đường chỉ ra đường khi có việc cần thiết trong thời gian cách ly xã hội nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh

Phố Xã Đàn

Phố Lê Duẩn

Phố Tràng Tiền được chụp lúc 20h35, không một bóng người.


Các ngã tư tại những tuyến phố chính ở Thủ đô Hà Nội cũng vắng bóng người qua lại.


Hà Nội “đi ngủ sớm”.

Hà Nội vắng lặng, lạ lẫm như vậy cũng là một tín hiệu vui trong quá trình phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm hiện nay.

Với tinh thần và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19, chúng ta sẽ vui tươi trở lại như thông điệp được phát tại một tòa nhà: “Vui lên Việt Nam”./.

Minh Tuấn, Tuấn Trần/VOV