Ngắm vẻ đẹp dung dị của nữ cán bộ ngành Văn hoá – Thể thao trong tà áo dài truyền thống

Với mong muốn tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, đồng thời cũng nhằm tuyên truyền quảng bá hình ảnh tà áo dài Việt Nam và tôn vinh vẻ đẹp của nữ cán bộ công chức, viên chức công sở Hà Nội, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã phát động cuộc thi ảnh Áo dài trong các công đoàn cơ sở nằm trong khuôn khổ phong trào “Tuần lễ Áo dài” nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2021).

Hình ảnh những nữ cán bộ, công đoàn viên ngành Văn hoá – Thể thao Thủ đô duyên dáng trong tà áo dài truyền thống thực hiện những công việc hàng ngày tại cơ quan, đơn vị, hay những hình ảnh lưu niệm đã được ghi lại một cách giản dị.

Tác phẩm “Áo dài – Bài ca kết đoàn” của Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò với gam màu đen – trắng giản dị mà gần gũi đã giành Giải Nhất của cuộc thi.
Các nữ cán bộ, diễn viên của Nhà hát Ca múa Nhạc Thăng Long gây ấn tượng mạnh mẽ với ảnh “Áo dài – nét xưa”. Tác phẩm đã đạt Giải Nhì của cuộc thi.
Tác phẩm “Áo dài – Trái tim tôi” của Công đoàn Trung tâm Văn hoá Thành phố Hà Nội với đủ sắc màu rực rỡ đã giành giải Nhì của cuộc thi.
Nữ cán bộ, công đoàn viên thuộc Công đoàn Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám duyên dáng trong tà áo dài truyền thống đón tiếp, hướng dẫn cho đoàn khách đến tham quan di tích. Tác phẩm với tên gọi “Áo dài và Hội nhập” đã giành giải Ba của cuộc thi.
Tác phẩm “Xinh tươi với áo dài công sở” của nữ cán bộ Bảo tàng Hà Nội phản ánh nét dung dị trong công việc hàng ngày tại đơn vị đã đạt Giải Ba của cuộc thi.
Tác phẩm “Áo dài giữa thời chống dịch” của nữ cán bộ, công đoàn viên Công đoàn Ban quản lý Di tích danh thắng Hà Nội giành giải Ba.

Một số hình ảnh của các nữ cán bộ, công đoàn viên thuộc các công đoàn cơ sở thành viên đã giành giải Khuyến khích của cuộc thi.

Bộ ảnh của các nữ cán bộ, công đoàn viên trực thuộc công đoàn Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò mang tên “Áo dài thương” được lấy cảm hứng từ tranh của họa sĩ Nguyễn Thanh Bình với chủ đề phụ nữ Việt Nam trong trang phục áo dài đã giành giải Bộ ảnh ấn tượng. Bộ ảnh nghệ thuật độc đáo nhưng vẫn mang lại những nét bình dị trong công việc hàng ngày của các cán bộ làm việc tại di tích.

Đây là hoạt động thật sự ý nghĩa, đã khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, góp phần tôn vinh tà áo dài – di sản văn hóa của dân tộc Việt Nam.

PV (nguoihanoi.com.vn)