Ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết 30 năm phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”

 Ngày 12/9, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 1992 – 2022 của ngành Xây dựng Hà Nội.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; Phạm Thị Minh Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan thành phố Hà Nội; Hoàng Cao Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cùng đại diện các phòng, ban Sở Xây dựng Hà Nội và đông đảo CNVCLĐ trong ngành Xây dựng Hà Nội.

Báo cáo tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho biết, trong suốt 30 năm (1992 – 2022), Đảng uỷ, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội luôn quan tâm đến công tác thi đua khen thưởng, luôn đi đầu trong việc nghiên cứu và triển khai các Chỉ thị, Nghị định, Luật thi đua khen thưởng và các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng đến cán bộ, công chức trong cơ quan, qua đó đạt được nhiều kết quả.

Ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết 30 năm phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”
Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích tốt trong phong trào “Người tốt, việc tốt” ngành Xây dựng Hà Nội.

Với tầm quan trọng của việc xây dựng và mở rộng phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”, Sở Xây dựng Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã triển khai công tác xây dựng điển hình tiên tiến, cá nhân “Người tốt, việc tốt” làm hạt nhân, làm nòng cốt của phong trào thi đua. Các phong trào đăng ký và phấn đấu đơn vị, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong ngành Xây dựng cũng được quan tâm chú trọng. Các đơn vị hàng năm đã xây dựng được chương trình thi đua, đề ra được mục tiêu, biện pháp cụ thể, xây dựng được những tập thể, cá nhân xuất sắc, giành nhiều danh hiệu thi đua, phần thưởng của UBND Thành phố và Bộ Xây dựng.

Song song với đó, Sở Xây dựng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cũng thường xuyên giới thiệu, nâng cao chất lượng các bài viết giới thiệu gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, trên cơ sở đó nâng cao chất lượng công tác tham mưu thi đua, khen thưởng; thực hiện việc khen thưởng đúng quy trình, quy định “thành tích đến đâu, khen thưởng đến đó”; quan tâm khen thưởng tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp; cán bộ, công chức, người lao động có phát minh, sáng chế, sáng kiến mang lại hiệu quả cao phục vụ người dân và doanh nghiệp. Chú trọng thực hiện khen thưởng theo thẩm quyền; thành tích khen bám sát kết quả thi đua gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của phòng, ban đơn vị.

Ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết 30 năm phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa trao Giấy khen cho các gương điển hình người tốt việc tốt ngành Xây dựng Hà Nội.

Các phong trào thi đua đã thu hút được đông đảo cán bộ, CNVCLĐ làm việc trong các đơn vị toàn ngành hưởng ứng. Các hội thi “năng suất, chất lượng tốt” và hội thi “Luyện tay nghề, thi thợ giỏi” được duy trì và thu hút hàng trăm CNLĐ ở các đơn vị tham gia. Qua đó xuất hiện nhiều bàn tay vàng trong CNLĐ, là hạt nhân để nhân rộng phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên và người lao động có tay nghề cao đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước.

Ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết 30 năm phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”
Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh đọc báo cáo và các quyết định khen thưởng trong phong trào “Người tốt, việc tốt” giai đoạn 1992 – 2022.

Biểu dương các gương điển hình tiên tiến, các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Người tốt, việc tốt” được vinh danh tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ nhận định các nội dung phong trào được xây dựng, phát triển 30 năm qua đang ngày càng phát triển về chất, tạo sự lan tỏa sâu rộng, khí thế thi đua sôi nổi, khơi dậy và phát huy tinh thần tương thân, tương ái, trách nhiệm của các đơn vị.

Ngành Xây dựng Hà Nội tổng kết 30 năm phát động phong trào “Người tốt, việc tốt”
Các đại biểu giao lưu với các gương điển hình trong phong trào “Người tốt, việc tốt”.

“Những sáng kiến, cách làm hay được áp dụng, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng đơn vị, xuất hiện nhiều tấm gương sáng với nghĩa cử cao đẹp, nhiều tấm lòng nhân ái, các điển hình tiên tiến, các gương “Người tốt, việc tốt” được nhân rộng và lan tỏa. Những tấm gương đó và rất nhiều gương sáng nữa ở các đơn vị trong ngành là biểu hiện sinh động của tình yêu đối với ngành Xây dựng nói riêng và Thủ đô Hà Nội nói chung”, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam nhấn mạnh.

Để phát huy hơn nữa phong trào, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam cũng bày tỏ mong muốn các cấp Công đoàn ngành cần tiếp tục phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất lao động, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất. Trong đó, quan tâm nghiên cứu để không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, trọng tâm, hiệu quả, hướng về cơ sở, bám sát nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Sở Xây dựng Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã khen thưởng 30 tập thể và 68 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc, kịp thời lan tỏa và khích lệ tinh thần thi đua yêu nước của người lao động trong toàn ngành. Những kết quả này đã khẳng định phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” đã và đang tạo được sự lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy thành hành động trong toàn Đảng bộ và cán bộ, CNVCLĐ ngành Xây dựng Hà Nội.

Trong 30 năm (1992 – 2022), Sở Xây dựng Hà Nội luôn quan tâm, triển khai thực hiện phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt”. Trên cơ sở các Kế hoạch, Chương trình của UBND Thành phố, Sở đã tập trung chỉ đạo, ban hành kịp thời các kế hoạch, chương trình cụ thể để thực hiện tốt các phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” và phát động Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước thành phố Hà Nội hàng năm của toàn ngành. Các phong trào đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều gương điển hình tiên tiến, “người tốt, việc tốt”, từ đó nhân rộng được các điển hình trong toàn ngành Xây dựng Hà Nội.
Tuấn Dũng