“Ngày Đoàn viên” năm 2022 với nhiều hoạt động ý nghĩa

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), ngày 20/3, tại huyện Đan Phượng, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày Đoàn viên” năm 2022, với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Hoạt động này thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên; phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn tại những nơi có đoàn viên, thanh niên sinh sống, làm việc nhưng chưa có tổ chức Đoàn.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình “Giàn hoa thanh niên”. (Ảnh: Nguyễn Mai)

Thông qua hoạt động này nhằm tập hợp, vận động đoàn viên công tác, sinh sống ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp, khu nhà trọ, các khu vực chưa có tổ chức Đoàn tích cực đề xuất các ý tưởng phát huy sáng kiến nhằm nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của Huyện đoàn Đan Phượng và lãnh đạo, ban giám đốc các công ty, trên địa bàn huyện Đan Phượng đã vận động thành lập mới 3 tổ chức Đoàn, Hội tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội đã chỉ đạo Huyện đoàn Đan Phượng trao quyết định thành lập cho 3 chi đoàn.

Đại diện Thành đoàn Hà Nội và Huyện đoàn Đan Phượng trao quyết định thành lập cho 3 chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước. (Ảnh: Mai Anh)
Đại diện Thành đoàn Hà Nội và Huyện đoàn Đan Phượng trao quyết định thành lập cho 3 chi đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. (Ảnh: Nguyễn Mai)

Nhân dịp này, Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà cho thanh thiếu niên là công nhân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 800.000 đồng, trong đó 500.000 đồng tiền mặt); khởi công 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 150 triệu đồng; khởi công 2 nhà nhân ái trị giá 160 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; khánh thành, gắn biển công trình “Điểm đê xanh thanh niên”, tuyến đê thanh niên tự quản, công trình măng non cấp liên đội…

Ngày Đoàn viên năm 2022 là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô, nhằm phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong các hoạt động tình nguyện sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đa dạng hóa các hình thức thu hút, tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn, Hội; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của mỗi đơn vị và cán bộ đoàn viên, thanh niên.

Hoàng Phúc
https://laodongthudo.vn/ngay-doan-vien-nam-2022-voi-nhieu-hoat-dong-y-nghia-137512.html