“Ngày hội gia đình – Kết nối yêu thương” huyện Thanh Trì

Ngày 24/6, huyện Thanh Trì tổ chức “Ngày hội gia đình – Kết nối yêu thương”, trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm OCOP và tiềm năng OCOP do phụ nữ khởi nghiệp làm chủ năm 2022. Đây cũng là hoạt động hướng tới Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Phát biểu khai mạc ngày hội, bà Phạm Nguyên Nhung – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Thanh Trì chia sẻ: Gia đình là nơi đầu tiên hình thành và nuôi dưỡng nhân cách của mỗi con người. Chỉ có ở gia đình, mỗi người mới nhận được sự yêu thương và bao dung vô bờ bến. Một mái ấm hạnh phúc, đó là ước mơ đời thường mà sâu xa nhất của mỗi người.
“Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” huyện Thanh Trì
“Ngày hội gia đình – Kết nối yêu thương” huyện Thanh Trì

Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 thực sự là cơ hội để mỗi thành viên trong gia đình, mỗi cơ quan đoàn thể địa phương đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong sự phát triển gia đình, để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người, và là tế bào lành mạnh của xã hội.

Với chủ đề “Ngày hội gia đình – Kết nối yêu thương” không chỉ là ngày hội của tất cả các gia đình mà còn là cơ hội để các thành viên bày tỏ tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với những người thân của mình và sẽ là nơi ghi dấu ấn nhiều kỷ niệm đẹp, ấn tượng khó phai trong ngày Gia đình Việt Nam nói riêng và cuộc sống gia đình nói chung.

“Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” huyện Thanh Trì
Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Nằm trong khuôn khổ của chương trình, ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như: Thi nấu ăn, trưng bày, giới thiệu quảng bá các sản phẩm OCOP và tiềm năng OCOP do phụ nữ làm chủ; tham gia quản lý các sản phẩm thành công của phụ nữ khởi nghiệp và clip thi dân vũ của các chị em phụ nữ chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; tuyên truyền phòng chống tác hại muối trong bữa cơm gia đình…

21 gia đình đến từ các cơ sở Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện Thanh Trì tham gia Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương” đã mang đến Ngày hội những món ăn giản dị thân thương, thể hiện rõ tình cảm trân quý, yêu thương của mỗi cá nhân đối với gia đình mình.

“Ngày hội gia đình - Kết nối yêu thương” huyện Thanh Trì
Sản phẩm OCOP và tiềm năng OCOP do phụ nữ khởi nghiệp làm chủ năm 2022

Hoạt động cũng nhằm tôn vinh những nét đẹp văn hoá của gia đình Việt Nam, biểu dương sự khéo léo, đảm đang của cán bộ, công nhân viên chức và hội viên phụ nữ, góp phần tích cực duy trì, bảo tồn và làm phong phú hơn những tinh hoa văn hoá truyền thống của Thủ đô. Thông qua cuộc thi, các thành viên trong gia đình được học hỏi kinh nghiệm để xây dựng hạnh phúc gia đình mỗi ngày.

Cũng tại Ngày hội, các đại biểu đã được xem các clip thi dân vũ do Hội Phụ nữ các cơ sở trình diễn tạo không khí sôi động. Đây là chương trình chào mừng thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, theo đó, 12 đơn vị Hội Phụ nữ đã hưởng ứng tham gia, với 15 clip, thu hút hơn 300 nghệ sỹ không chuyên đến từ Hội Phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải xuất sắc cho xã Yên Mỹ, xã Ngũ Hiệp; thị trấn Văn Điển đạt giải nhất; giải nhì được trao cho Hội LHPN xã Tả Thanh Oai, Tứ Hiệp, Thanh Liệt; các đơn vị còn lại đạt giải Ba.

Bảo Thoa

https://laodongthudo.vn/ngay-hoi-gia-dinh-ket-noi-yeu-thuong-huyen-thanh-tri-142131.html