Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm: Kết nối hơn 2.000 chỉ tiêu hấp dẫn

Ngày 25/3, Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm. Ngày hội thu hút 28 doanh nghiệp, đơn vị với hơn 2.000 vị trí tuyển dụng hấp dẫn người lao động.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm cho biết: Phát huy những kết quả đã đạt được những năm qua, năm 2023, Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm tiếp tục phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức các phiên giao dịch việc làm để làm cầu nối cho doanh nghiệp và người lao động. Từ đó, đáp ứng nhu cầu việc làm, tạo điều kiện tối đa cho người lao động và doanh nghiệp tuyển dụng.
Khai mạc “ Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023”
Các đại biểu bấm nút khai mạc Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023

Chịu những tác động tiêu cực kéo dài của dịch bệnh Covid-19, thị trường lao động gặp nhiều biến động và khó khăn chưa từng có. Chính vì vậy, việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm kết nối người lao động, doanh nghiệp mang ý nghĩa vô cùng tích cực nhằm hỗ trợ, lấy lại đà tăng trưởng kinh tế của Thủ đô nói chung.

Theo số liệu thống kê trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, số người trong độ tuổi lao động chiếm khoảng 75% trên tổng số 200.000 dân cư. Do đó, nhu cầu tìm việc làm của người lao động trên địa bàn tương đối lớn. Công tác dạy nghề, giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động, đảm bảo an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng luôn được các cấp ủy, Đảng, chính quyền quận quan tâm

Với vai trò, vị thế trung tâm của thành phố Hà Nội, những năm qua, lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm luôn đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực lao động – việc làm. Với nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm đã có trên 8.000 người lao động của quận được tư vấn giới thiệu việc làm, tập trung trên lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch với các ngành nghề như: Bán hàng, kinh doanh hàng ăn, giải khát, kế toán, tài chính, thời trang, thương mại, kỹ thuật…

Tại Ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm quận Hoàn Kiếm 2023, qua kết nối của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, có sự tham gia của 28 đơn vị mang tới 2.170 cơ hội việc làm, vị trí tuyển dụng hấp dẫn. Trong đó có: 510 nhu cầu tuyển sinh; 100 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động; 865 vị trí có trình độ cao đẳng – đại học trở lên; 418 vị trí có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và 377 vị trị lao động phổ thông.

Nhiều doanh nghiệp lớn có uy tín như Tổng Công ty May 10, Hệ thống siêu thị BigC Việt Nam, Aden Service Việt Nam, Công viên nước Hồ Tây… tham gia Ngày hội với những vị trí tuyển dụng đa dạng như nhân viên kinh doanh, vận hành nội bộ, kế toán – thu ngân,..

Chị Đinh Thị Hoan (32 tuổi, quận Hoàn Kiếm) đến tham gia Ngày hội, chia sẻ: “Trước Ngày hội, tôi có tìm hiểu về thông tin tuyển dụng của Tổng Công ty May 10. Sau khi được tư vấn và phỏng vấn tại đơn vị với vị trí nhân viên may mẫu, tôi được cung cấp liên hệ hẹn tham gia phỏng vấn, kiểm tra kỹ năng tại Công ty”.

Từ góc độ cơ sở doanh nghiệp, bà Vũ Hải Yến – Giám đốc Công ty TNHH Aden Services Việt Nam cho biết: “Công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng ở nhiều vị trị khác nhau với chỉ tiêu nhân lực lớn như 20 chỉ tiêu kỹ thuật viên, 15 nhân lực cho vị trí giám sát trưởng nhóm kỹ thuật, 25 chỉ tiêu phụ bếp, 20 bếp phó, 10 bếp trưởng… và rất nhiều vị trí lao động phổ thông khác với mức thu nhập 4 – 25 triệu đồng/tháng tùy từng vị trí tuyển dụng”.

Người lao động tham gia giới thiệu vị trí tuyển dụng, tư vấn việc làm
Người lao động tham gia giới thiệu vị trí tuyển dụng, tư vấn việc làm.

Còn theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Thanh Hiền – Trưởng phòng tuyển dụng nhân sự miền Bắc của Công ty Golden Gatet: Là đơn vị quản lý các chuỗi nhà hàng dịch vụ trên toàn quốc, nên chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn quanh năm, đặc biệt vào dịp sau Tết Nguyên đán và cuối năm. Ngày hội việc làm là cầu nối cần thiết để các doanh nghiệp tiếp cận trực tiếp, nhanh nhất tới những lao động phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị. Từ đó góp phần vào sự phát triển kinh doanh doanh nghiệp nói riêng và kinh tế – xã hội Thành phố nói chung.”

Để đảm bảo mục tiêu giải quyết 100% việc làm cho hơn 160.000 người lao động, tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 4%, từ đầu năm đến nay, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành Thành phố, địa phương; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội nhanh chóng triển khai hoàn thành Kế hoạch 21 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, tích cực đưa ra những đề án, phương pháp đổi mới cải tiến quy trình, đa dạng hình thức tiếp cận với người lao động đơn vị doanh nghiệp, tăng cường kết nối thị trường lao động, giảm tỷ lệ thất nghiệp. Trong đó, những ngày hội tư vấn và giao dịch việc làm có vai trò hết sức quan trọng, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội Thành phố, từ đó tạo điều kiện thuận lợi nâng cao đời sống nhân dân, góp phần đảm bảo an toàn, trật tự, an sinh xã hội.

Ngọc Ánh
https://laodongthudo.vn/nga-y-hoi-tu-va-n-va-giao-di-ch-vie-c-la-m-qua-n-hoa-n-kie-m-ke-t-no-i-hon-2000-chi-tieu-hap-dan-153865.html