Nghệ sĩ Hà Nội trao 7 tấn gạo cho các gia đình gặp khó khăn vì dịch Covid -19

 Nhóm nghệ sỹ Hà Nội gồm Trọng Tấn, Đăng Dương, Tấn Minh, Lương Nguyệt Anh, Đinh Hiền Anh, Lê Mận, Tố Nga… đã tận tay trao 7 tấn gạo cho 1305 gia đình khó khăn ở Hà Nội.

Sáng 20/4, các nghệ sĩ đã có mặt từ sớm tại Nhà văn hoá phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân – địa bàn tập trung nhiều gia đình khó khăn, cận nghèo để cùng chia sẻ và trao tận tay từng bao gạo cho người dân.

Với sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận tổ quốc quận Thanh Xuân, tất cả người dân đến nhận gạo đều chấp hành xếp hàng và kiểm trao nhiệt độ, đeo khẩu trang, khử trùng, đứng giãn cách.

Trước đó, nam ca sĩ Trọng Tấn đã khởi xướng chiến dịch Chung tay trao 10 tấn gạo cho dân nghèo trên trang cá nhân. Chỉ sau 3 giờ, anh đã huy động được 10 tấn và sau 3 ngày được gần 20 tấn.

Đồng hành cùng Trọng Tấn có nhiều bạn bè, đồng nghiệp của anh như các ca sĩ Đăng Dương, Tấn Minh, Lương Nguyệt Anh, Đinh Hiền Anh, Lê Mận, Tố Nga…Các nghệ sĩ đã cùng chung tay để có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn vì dịch bệnh Covid -19.

Tại buổi trao gạo, nhóm nghệ sỹ cũng đi đến thống nhất gây dựng quỹ “Tình nghệ sĩ” kết nối các tấm lòng nghệ sĩ, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài việc trao gạo cho người dân ở quận Thanh Xuân, chiến dịch Chung tay trao 10 tấn gạo cho dân nghèo sẽ tiếp tục tham gia vào Quỹ Tấm lòng Vàng của Báo Lao động để tặng 1 tấn gạo cho bộ đội ở Quảng Trị. Bên cạnh đó, các nghệ sỹ sẽ về một huyện nghèo Hà Nam tặng 1 tấn gạo cho 100 gia đình khó khăn.

Hải An/MASK