Ngõ phố Hà Nội rực rỡ cờ hoa mừng Ngày hội lớn của đất nước

Chỉ còn vài ngày nữa, người dân Thủ đô sẽ cùng cả nước chào đón ngày hội lớn của đất nước – Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, nhiều tuyến phố của Hà Nội đã được trang trí các cụm pano, cờ, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền, cổ động cho ngày hội của non sông. Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, mọi điều kiện cơ sở vật chất cho ngày hội lớn được Hà Nội chuẩn bị chu đáo, đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Trên khắp các ngả đường của Hà Nội rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong quần chúng nhân dân.
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị, có ý nghĩa quan trọng đối với cả nước và từng địa phương; được tổ chức vào thời điểm kế thừa 35 năm đổi mới, đất nước đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, toàn diện trong giai đoạn 2016 – 2020 với những dấu ấn nổi bật trên tất cả các lĩnh vực kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế nhưng cũng đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
Tuy vậy, không khí hân hoan của ngày bầu cử vẫn tràn ngập khắp mọi nẻo đường.

Trên khắp các tuyến đường của Thủ đô, cờ hoa rực rỡ, pano, áp phich với những khẩu hiệu tuyên truyền sinh động, dễ hiểu, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trước ngày bầu cử.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, diễn ra sau thành công của Đại hội XIII của Đảng.

Chính vì vậy, công tác tuyên truyền bầu cử luôn được các cấp chính quyền thành phố Hà Nội thực hiện đảm bảo đúng định hướng, yêu cầu.

Trang trí tuyên truyền tại trụ sở làm việc của Quận uỷ – UBND – HĐND các quận trên địa bàn Hà Nội.
Cầu vượt Liễu Giai – Kim Mã cũng ngập tràn sắc cờ đỏ chào mừng sự kiện lớn của đất nước.
Cờ đỏ rực rỡ trước trụ sở làm việc của HĐND – UBND quận Cầu Giấy.

Công tác tuyên truyền về bầu cử nhằm mục đích tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội trước ngày bầu cử. Thông qua công tác tuyên truyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân sẽ hiểu rõ về vai trò, vị trí của Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Pano tuyên truyền được đặt tại tuyến đường Nguyễn Cơ Thạch (quận Nam Từ Liêm).
Cùng nhiều banner dọc đỏ rực dọc tuyến đường.

Các tuyến đường, phố tại quận Nam Từ Liêm những ngày này đang khoác lên mình tấm áo đỏ rực rỡ.
Các ngõ nhỏ tại Hà Nội cũng đỏ rực một màu cờ Tổ quốc.

Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là nơi để cử tri phát huy quyền làm chủ của mình, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới. Góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Vy Vy / nguoihanoi.com.vn