Người cán bộ phụ nữ làm tốt công tác dân vận

Là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thượng (quận Tây Hồ), chị Công Thị Tuyết Lan luôn nhiệt huyết, đam mê với công việc. Chị đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào phụ nữ đạt hiệu quả cao, được đông đảo hội viên hưởng ứng tham gia và trở thành mô hình điểm để các đơn vị khác học tập và làm theo.

Thời gian đầu mới nhận nhiệm vụ, chị Lan còn gặp nhiều khó khăn trong công việc. Chị luôn trăn trở, làm sao để vận động chị, em trong các Tổ dân phố tham gia vào Hội, tham gia sinh hoạt Hội, ủng hộ tạo quỹ cho Hội hoạt động, giúp đỡ chị em gặp hoàn cảnh khó khăn, các chị em mắc các bệnh hiểm nghèo, hay các chị em bị bạo hành trong gia đình.
Người cán bộ phụ nữ làm tốt công tác dân vận
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thượng bàn giao mái ấm tình thương cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên với những kinh nghiệm vận động quần chúng, kỹ năng công tác dân vận khéo chị đã vận động được đông đảo chị em tham gia hưởng ứng nhiệt tình từ việc tham gia sinh hoạt, ủng hộ quỹ, hòa giải nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình. Để làm được những việc đó chị đã thực hiện tốt phương pháp dân vận khéo với tất cả sự tận tâm và nhiệt huyết của mình vào công việc.

Từ lối sống giản dị, hòa đồng được mọi người yêu mến, tín nhiệm, chị đã nêu gương và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước, quy định của địa phương…

Trong công tác chuyên môn, chị luôn gần gũi, sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng hội viên, giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bằng từng việc làm thiết thực. Các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ vốn làm ăn thông qua việc vay vốn ưu đãi của ngân hàng chính sách. Chị Lan cũng luôn chủ động, giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ trong các Chi hội hòa giải những mâu thuẫn, xích mích trong gia đình, trong mối quan hệ ở khu dân cư…

Ngoài ra, chị cùng Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường chủ động thực hiện các công trình mái ấm tình thương, tặng học bổng, sổ tiết kiệm, vận động hội viên phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên đứng ra tổ chức quyên góp lương thực, thuốc, quần áo, sách vở ủng hộ người dân miền Trung trong đợt mưa lũ, vận động hội viên tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19…

Người cán bộ phụ nữ làm tốt công tác dân vận
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ kinh nghiệm vận động hội viên tham gia các hoạt động của Hội, chị Lan cho biết: “Lúc đầu chị em chưa hiểu, rất khó để vận động. Thông qua những lần gặp nhau, những lúc có thời gian rảnh, tôi đến tận nhà, trò chuyện cùng các chị, em, đối với những hoàn cảnh khó khăn tôi cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ phường quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ, dần dần họ hiểu và tự nguyện đăng ký vào Hội”.

Bằng những việc làm cụ thể, chị Lan đã đưa phong trào Hội phụ nữ phát triển mạnh mẽ, đời sống của các cán bộ, hội viên phụ nữ đi lên, thu hút ngày càng nhiều chị em tham gia sinh hoạt tại tổ chức Hội. Năm 2015, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thượng có 1.315 hội viên, đến nay có 1.770 hội viên. Điều đặc biệt là các Chi hội trên địa bàn phường có số hội viên tham gia đông đảo, trách nhiệm, nhiệt tình trong việc giữ gìn vệ sinh các tuyến đường, tuyến ngõ trên địa bàn.

Nhiều năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Phú Thượng luôn đi đầu trong phong trào phụ nữ của quận Tây Hồ, nổi bật là các phong trào thi đua: “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc” và cuộc vận động rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”…

Với những nỗ lực đó, cá nhân chị Lan đã vinh dự được tặng Giấy khen của Hội Liên hiệp Phụ nữ quận, Ủy ban nhân dân quận. Với chị, phần thưởng lớn nhất là khối đại đoàn kết trong các Tổ dân phố được tăng cường, ngày càng nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Thanh Thúy
https://laodongthudo.vn/nguoi-can-bo-phu-nu-lam-tot-cong-tac-dan-van-154850.html